Trường Cao Đẳng Nghề Cơ Điện Hà Nội - Giới thiệu khoa
16/02/2012
Giới thiệu khoa động lực
Chức năng: Tham mưu, giúp việc Ban giám hiệu quản lý chuyên môn, tổ chức các hoạt động giảng dạy ,NCKH lao động sản xuất, học tập và thực tập tốt nghiệp của các nghề Sửa chữa ôtô - xe máy; Cơ điện nông thôn, Vận hành máy Xúc, Ủi và các loại máy thi công theo đúng kế hoạch và tiến độ chung của nhà Trường.

Video những kỹ năng nghề ô tô

CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ VÀ CƠ CẤU TỔ CHỨC CỦA KHOA ĐỘNG LỰC

Ban hành theo quyết định số 846 QÐ – ĐL ngày 19 tháng 10 năm 1972

I. Chức năng
Tham mưu, giúp Ban giám hiệu quản lý chuyên môn, tổ chức các hoạt động giảng dạy ,nghiên cứu khoa học lao động sản xuất, học tập và thực tập tốt nghiệp của các nghề Sửa chữa ôtô - xe máy; Cơ điện nông thôn, Vận hành máy Xúc, Ủi và các loại máy thi công theo đúng kế hoạch và tiến độ chung của nhà Trường.

II. Nhiệm vụ
Xây dựng đề cương nội dung chương trình Môn học, Module chuyên môn, tổ chức biên soạn giáo trình, tài liệu giảng dạy theo Module , tổ chức rút kinh nghiệm Môn hoc, Module của các nghề do khoa quản lý. Hoàn thiện nội dung chương trình Ðào tạo nghề cũ, xây dựng và phát triển nghề mới .
1. Xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ về chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, cán bộ viên chức thuộc khoa. Bồi dưỡng giáo viên dạy giỏi thuộc khoa.
2. Xây dựng kế hoạch công tác giáo viên của khoa hàng năm theo quy định và đôn đốc giáo viên thực hiện
3. Xây dựng kế hoạch và thực hiện đầu tư mới cũng như bổ sung vật tư, thiết bị cho các phòng học chuyên môn, xưởng thực hành, tổ chức quản lý và sử dụng thiết bị dạy học có hiệu quả theo đúng quy định của nhà trường.
4. Tổ chức liên hệ địa điểm thực tập sản xuất, thực tập tốt nghiệp và hướng dẫn thực tập tốt nghiệp cho Học Sinh – Sinh Viên trong khoa .
5. Tổ chức tuyển sinh và đào tạo các lớp ngắn hạn, dài hạn, bồi dưỡng nâng bậc thợ cho công nhân các nghề thuộc khoa tại trường hoặc tại các Công ty, xí nghiệp.
6. Tổ chức Nghiên cứu khoa học , phát triển công nghệ, tìm kiếm và thực hiện các hợp đồng sản xuất, tổ chức học thực hành kết hợp làm ra sản phẩm trong lĩnh vực chuyên môn khoa phụ trách .
7. Tổ chức và quản lý việc học tập, rèn luyện của Học sinh – Sinh viên thuộc khoa trong giai đoạn học tập ở trường cũng như thực tập tại các cơ sở sản xuất.
8. Tổ chức bồi dưỡng Học sinh giỏi nghề của khoa
9. Thực hiện phong trào thi đua của nhà trường trong giáo viên và Học sinh – Sinh viên của khoa . Nhận xét và đề nghị khen thưởng, kỷ luật trong học kỳ và năm học .
10. Quản lý giáo viên, cán bộ viên chức trong khoa theo phân cấp của Hiệu trưởng. Ðánh giá xếp loại cán bộ, giáo viên, công nhân viên của khoa hàng kỳ chính xác.
11. Hướng dẫn lập, quản lý việc giảng dạy, kiểm tra đôn đốc thực hiện kế hoạch giảng dạy, giáo dục, chủ nhiệm lớp, nghiên cứu khoa học và sản xuất đã được giao của giáo viên trong khoa
III. ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN


THẠC SĨ LÊ ĐỨC TRIỆU - TRƯỞNG KHOA
Tel: 0904969709 Email:
trieuhanoi@gmail.com

KỸ SƯ NGUYỄN TIÊN PHONG – PHÓ TRƯỞNG KHOA
Tel: 0979392886 Email:
phong1212.cd@gmail.com

- 85% giáo viên có thâm niên giảng dạy từ 7 năm trở lên.
- 01 chuyên gia cấp quốc gia, 01 chuyên gia cấp Bộ.
- 100% giáo viên có trình độ kỹ sư.
- 06 giáo viên có trình độ thạc sĩ kỹ thuật.
Thành tích đạt được
* Tập thể:
Nhiều năm liền đạt danh hiệu: Tập thể lao động tiên tiến, xuất sắc, được thủ tướng chính phủ, tổng liên đoàn lao động việt nam, Bộ trưởng bộ Nông nghiệp và PTNT, Công đoàn Nông nghiệp và PTNT và nhiều ban ngành tặng Bằng khen.
* Cá nhân:
- Giải nhất hội thi Giáo Viên dạy giỏi thành phố Hà Nội 2006
- Giải nhì hội thi Giáo Viên dạy giỏi thành phố Hà Nội 2008
- Giải nhất hội thi Giáo Viên dạy giỏi toàn quốc 2009
- Hội thi thiết bị dạy nghề các cấp nhiều năm đều đạt giải nhất, nhì, ba.
- Từ năm 2002 đến nay sinh viên của Khoa đều đạt giải nhất, nhì, ba tại các Hội thi tay nghề cấp - Thành phố Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và PTNT , Toàn quốc.
Nhiều sinh viên được Bộ trưởng Bộ giáo dục, Bộ LĐ TBXH, Bộ NN & PTNT, Thành phố Hà Nội, tổ chức Đoàn các cấp khen thưởng.

IV.CƠ SỞ VẬT CHẤT CỦA KHOA.

1. XƯỞNG THỰC HÀNH SỬA CHỮA GẦM Ô TÔ
- Nhiệm vụ: Thực hành nghề sửa chữa gầm ô tô-xe máy, dạy các lớp ngắn hạn sửa chữa gầm ô tô và nâng bậc thợ.
- Diện tích mặt bằng xưởng là: 480m²
- Trang thiết bị: Thiết bị kiểm tra phanh và trượt ngang TECNOTEST (Italya),Thiết bị kiểm tra góc đặt bánh xe, cầu nâng xe ô tô 2 trụ STANDARD (trọng tải 4 tấn – Italya ,TQ), Cẩu nâng chữ A 1,5 tấn để cẩu động cơ (Italya), xe nâng vận chuyển tải trọng 2,5 tấn (Italya), máy ép thủy lực 10 tấn (Italya), máy ra vào và cân bằng động bánh xe (Italya), mô hình hệ thống phanh thủy lực xe con (Nhật).


Thiết bị ra vào lốp và Cân bằng động bánh xe ôtô

2. XƯỞNG THỰC HÀNH SỬA CHỮA ĐỘNG CƠ


Giờ thực hành hiệu chỉnh Động cơ ôtô

- Nhiệm vụ: Thực hành nghề sửa chữa động cơ ô tô – xe máy, dạy các lớp ngắn hạn sửa chữa động cơ nổ, nâng bậc thợ.
- Diện tích mặt bằng xưởng là: 600m2
- Trang thiết bị: Tổng thành xe ôtô( Toyota, Huyndai; Tổng thành các loại động cơ của các hãng danh tiếng Model từ 1999 trở về đây dùng cho tháo lắp và sửa chữa, Mô hình xe ô tô và động cơ cắt bổ, máy chẩn đoán và phân tích động cơ tổng hợp EA – 2000(TQ), máy phân tích động cơ Intelligent tester II, máy cân bơm cao áp đa năng(TQ), máy phân tích và chẩn đoán lỗi từ hộp đen (ECU) X top – 431 (TQ), thiết bị xúc rửa két nước SUKYOUNG (Hàn Quốc), thiết bị xúc rửa kim phun động cơ phun xăng điện tử (Mỹ), thiết bị làm sạch bugi bằng phun cát (Hàn Quốc), các mô hình động cơ xăng và Diesel để học thực hành.
3. XƯỞNG THỰC HÀNH SỬA CHỮA ĐIỆN VÀ ĐIỆN LẠNH Ô TÔ
- Nhiệm vụ: Thực hành nghề sửa chữa Điện – điện lạnh ôtô, dạy các lớp ngắn hạn sửa chữa điện và điện lạnh ô tô, nâng bậc thợ.
- Diện tích mặt bằng xưởng là :620 m2
- Trang thiết bị: Thiết bị thu và nạp khí ga điều hòa ô tô (Nhật), mô hình điện lạnh ôtô Huyndai để thực hành (Hàn Quốc), thiết bị cân chỉnh đèn pha (Italya), Mô hình điện tổng hợp ô tô TOYOTA Corolla , Camrryđể thực hành, Mô hình hệ thống phun xăng và đánh lửa điện tử các Model mới nhất.

Giờ thực hành sửa chữa Hệ thống điện xe ôtô

4. XƯỞNG THỰC HÀNH CƠ ĐIỆN NÔNG THÔN
- Nhiệm vụ: Dạy nghề cơ điện nông thôn, dạy nghề cho nông dân, dạy các lớp ngắn hạn: Sửa chữa máy bơm điện công suất nhỏ, Động cơ và các loại máy dùng cho nông nghiệp, nông thôn, nâng bậc thợ.
- Diện tích mặt bằng xưởng là: 450 m2
- Trang thiết bị:
+ Máy kéo Kubota, BS – 12, máy phay, máy gặt rải hàng, gặt đập liên hợp, máy nghiền, máy cưa, máy xay xát, bơm nước, các loại động cơ dùng cho máy Nông nghiệp…
+ Tủ điều khiển các thiết bị điện, động cơ điện, hệ thống các Panen dùng cho thực hành lắp mạch điện…
- Dụng cụ: Đủ về chủng loại, số lượng cho 200 học sính thực tập như: máy khoan LX 420W , máy ép thủy lực 10 tấn (Italy), máy rửa chi tiết (Nhật), máy rà Xupap (Italy), Cẩu lắp máy 1 tấn (Italy). Tay cân lực (Đức), kích 3 tấn (Italy), Máy mài 1/3 HP (Italy).


Giờ thực hành vận hành máy kéo Nông Nghiệp

Giờ thực hành lắp đặt mạch điều khiển

5. XƯỞNG THỰC HÀNH VẬN HÀNH MÁY THI CÔNG
- Nhiệm vụ: Thực hành nghề vận hành máy Xúc, ủi, dạy các lớp ngắn hạn, nâng bậc thợ cho các công ty, xí nghiệp .
- Diện tích mặt bằng xưởng là: 750 m2
- Diện tích mặt bằng cho thực tập vận hành là: 1250 m2
- Trang thiết bị: Máy xúc, ủi Komatsu, Hitachi, DT 75…
Ngoài ra còn có một số các thiết bị kiểm tra hệ thống thủy lực, biên, thiết bị kiểm tra trục khuỷu và nhiều trang thiết bị khác đảm bảo cho việc giảng dạy cũng như sửa chữa khác.

Giờ TT vận hành máy thi công

6. XƯỞNG THỰC HÀNH KẾT HỢP SẢN XUẤT
- Diện tích mặt bằng xưởng là: 450m2
+ Nhận bảo dưỡng, sửa chữa ô tô, máy thi công các loại.
+ Nhận lắp ráp các thiết bị động lực loại vừa và nhỏ.
+ Cân chỉnh bơm cao áp từ 1 – 12 xylanh.
+ Liên kết, hợp tác sản xuất với các cơ sở ngoài trường (Nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất tư nhân)
+Nhận các công việc trong trường liên quan đến ngành nghề và khả năng của Khoa.
V. ĐÀO TẠO NGẮN HẠN
1. Thời gian đào tạo : 1-6 tháng.
2. Địa điểm : Tại trường hoặc tại cơ sở sản xuất.
3. Các nghề :
+ NGHỀ SỬA CHỮA Ô TÔ – XE MÁY:
Gồm các lớp: - Sửa chữa động cơ, Gầm ôtô
- Sửa chữa điện và điện lạnh ô tô.
- Sửa chữa xe máy
+ NGHỀ CƠ ĐIỆN NÔNG THÔN
+ VẬN HÀNH MÁY THI CÔNG
4. SAU KHI TỐT NGHIỆP ĐƯỢC CẤP CHỨNG CHỈ SƠ CẤP NGHỀ.

Liên hệ: Khoa Động lực
- Cơ sở 1 số 160 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội - Tầng 2 nhà Hiệu bộ
- Cơ sở 2 Ngõ 111 Đường Phan Trọng Tuệ TT Văn Điển, Thanh Trì, Hà nội – Tầng 1
- Cơ sở 3 Đường Nguyễn Văn Linh, Phường Xuân Hòa, Phúc Yên, Vĩnh Phúc

+ Điện thoại : 0904969709
+ Fax : 047648337
+ Email : trieuhanoi@gmail.com

CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO VÀ RÈN LUYỆN HỌC SINH

- Bằng sự nỗ lực của chính mình, sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, sự hỗ trợ, giúp đỡ của các đơn vị trong và ngoài ngành, trong những năm qua, Khoa Động lực trường Cao đẳng nghề Cơ Điện Hà Nôi đã đào tạo và công nhận tốt nghiệp cho hàng nghìn sinh viên Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề và sơ cấp nghề, lưu lượng Học Sinh – Sinh Viên hàng năm từ 350- 500 em lực lượng cán bộ kỹ thuật này đã và đang khẳng định được mình trong thực tế lao động sản xuất, 95% Học sinh, sinh viên của Khoa sau khi tốt nghiệp có việc làm ngay.
- Học sinh – Sinh viên đi thực tập sản xuất tại Công ty và các trạm bảo hành của Toyota Việt Nam, Công ty ôtô VINAXUKI, SUSUKI, khu công nghiệp Thăng Long, Nội bài, Các Gara ôtô trên toàn miền bắc) v.v…
- Học sinh đang học đi thực tập sản xuất tại các công ty có tay nghề tốt và được trả thù lao theo sản phẩm

Video những kỹ năng nghề ô tô

Bản in    Gửi email
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     
TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

   Tư vấn 1

   Tư vấn 2

   Tư vấn 3

View Larger Map
Phòng trọ sinh viên giá rẻ
Nhà cho thuê giá rẻ