Trường Cao Đẳng Nghề Cơ Điện Hà Nội - Giới thiệu khoa
15/02/2012
Giới thiệu bộ môn Mác - Lênin
Giới thiệu chung:

Bộ môn Mác – Lênin của Trường Cao đẳng nghề Cơ điện Hà Nội được thành lập  cùng với qúa trình trưởng thành và phát triển của Nhà trường, số lượng giáo viên của Bộ môn hiện nay là 18, với trình độ đạt chuẩn, có 14 đạt trình độ Thạc sĩ.
Trưởng Bộ môn:         Bà Nguyễn Thị Thanh Hải.
Phó trưởng Bộ môn:    Bà Lê Thị Lệ Hoa
.

Chức năng:
Bộ môn Mác – Lênin trực thuộc Ban Giám hiệu Nhà trường, có chức năng tổ chức giảng dạy các môn khoa học Mác- Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, thông qua công tác giảng dạy, Bộ mụn Mác – Lênin cũng tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường về phương pháp truyền đạt các môn khoa học Mác - Lênin cho Học sinh - Sinh viên của Nhà trường, đề xuất những giải pháp nhằm nâng cao công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong Nhà trường.

Nhiệm vụ:
Bộ môn Mác – Lênin là đơn vị đào tạo có nhiệm vụ cụ thể là:
-Giảng dạy các môn khoa học Mác – Lênin với các môn học: Chính trị, Kinh tế chính trị, Pháp luật, Luật kinh tế cho các lớp hệ Cao đẳng nghề và Trung cấp nghề trong Nhà trường và các cơ sở liên kết.
-Phối hợp với Phòng Đào tạo, các Phòng ban chức năng, Bộ môn quản lý chặt chẽ  việc giảng dạy và học tập các môn khoa học Mác – Lênin: từ chỉnh lý, biên soạn chương trình, giáo trình, tài liệu giảng dạy, tổ chức kiểm tra, thi tốt nghiệp cho các lớp hệ Cao đẳng nghề và Trung cấp nghề trong Nhà trường và các cơ sở liên kết.
-Tham gia học tập nâng cao chất lượng giảng dạy của đội ngũ cán bộ giáo viên trong Bộ môn, chất lượng học tập của sinh viên trong Nhà trường.
-Phối hợp với các đơn vị, các Phòng ban chức năng của Nhà trường để tổ chức việc thực hiện công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ cán bộ giáo viên, công nhân viên, người lao động và sinh viên của Nhà trường.
-Tham gia việc xây dựng chiến lược phát triển trường và góp phần bổ sung quy chế nội bộ cơ quan.

Thành tích đạt được:
-
Với đội ngũ giáo viên trẻ, năng động Bộ môn đã có những đóng góp quan trọng trong việc giáo dục tư tưởng chính trị cho HSSV trong nhà trường, tỉ lệ đạt khá, giỏi qua các kỳ thi tốt nghiệp ở mức 80%, hạn chế tỉ lệ SV đạt điểm trung bình. Chi bộ đã có sự phát triển vững mạnh nhiều năm liền đạt chi bộ trong sạch vững mạnh.  Bộ môn đạt danh hiệu lao động tiên tiến xuất sắc năm học 2009, 2010, 2011,… Công đoàn bộ phận đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc được tặng bằng khen của Công đoàn Ngành NN&PTNTVN. Lực lượng giáo viên trẻ về tuổi nghề nhưng luôn có ý thức học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ đến nay Bộ môn đã có 14 người học xong chương trình cao học đúng chuyên ngành giảng dạy và luôn có tinh thần cầu thị trong công việc.
-Phòng  Bộ môn ở tầng 3 nhà A cơ sở 1, 160 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Một số hình ảnh cán bộ - giảng viên:

Cô giáo Huyền Thanh trong giờ dạy Chính trị

Buổi sinh hoạt chuyên đề của Bộ môn Mác-Lê


Tập thể giáo viên bộ môn

Sinh hoạt văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt nam 20/11

Bản in    Gửi email
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     
TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

   Tư vấn 1

   Tư vấn 2

   Tư vấn 3

View Larger Map
Phòng trọ sinh viên giá rẻ
Nhà cho thuê giá rẻ