Trường Cao Đẳng Nghề Cơ Điện Hà Nội - Tin tức sự kiện
Tin tức - Sự kiện
30/03/2015
Hội nghị Hướng nghiệp Tuyển sinh – Đào tạo và Quan hệ doanh nghiệp năm 2015.
 

Thêm cơ hội lựa chọn ngành nghề đào tạo cho nhiều học sinh, sinh viên

(Xây dựng) – Ngày 13/3, tại số 160 phố Mai Dịch, Hà Nội, Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Hướng nghiệp Tuyển sinh – Đào tạo và Quan hệ doanh nghiệp năm 2015.


Toàn cảnh Hội nghị.

Hội nghị có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Lao động – Thương Binh và Xã hội, Tổng cục Dạy nghề cùng các nhà quản lý, nhà khoa học, nhà nghiên cứu và doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế khu vực Thủ đô Hà Nội và các tỉnh lân cận…

Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội (HCEM) là trường cao đẳng công lập trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn được thành lập tháng 10/1972. Trải qua hơn 43 năm phát triển, ban đầu, hạ tầng cơ sở nghèo nàn, lạc hậu, đến nay, Trường có ba cơ sở đào tạo với những nhà cao tầng kiên cố, hiện đại, đầy đủ tiện nghi dạy và học tiên tiến, trên tổng diện tích hơn 57 nghìn m2.

Trường nhận tuyển sinh và cung cấp các dịch vụ đào tạo đa dạng, nhiều ngành nghề khác nhau với nhiệm vụ định hướng nghề nghiệp, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đạt tiêu chuẩn Quốc gia và khu vực ASEAN song song với việc đảm bảo việc làm đầu ra cho sinh viên cũng như mang tới cho các sinh viên cơ hội học tập và làm việc tại nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc.

Phương pháp đào tạo mà nhà trường lựa chọn là đào tạo theo năng lực, chú trọng đào tạo kỹ năng mềm, đào tạo tiếng Anh theo chuẩn TOEIC, năng lực công nghệ thông tin theo chuẩn IC3, hướng sinh viên tới môi trường học tập chuyên nghiệp, năng động, hiện đại. Bên cạnh đó, trải nghiệm thực tế công việc tại doanh nghiệp là một lợi thế của sinh viên trong quá trình học tập nhằm nâng cao năng lực nghề nghiệp cũng như khả năng hiểu biết thực tế công việc. Sau khi tốt nghiệp, với danh hiệu Kỹ sư thực hành hay Cử nhân thực hành, sinh viên hoàn toàn tự tin khi tham gia tuyển dụng tại các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước.

Tại Hội nghị, HCEM đã nhận được nhiều ý kiến quý báu của các đại biểu. Những ý kiến chia sẻ, đóng góp của đại diện các cơ quan, đơn vị là cơ sở để nâng cao uy tín, trách nhiệm trong công tác đào tạo của Nhà trường, đảm bảo đào tạo gắn liền với nhu cầu doanh nghiệp, nhu cầu người học, phù hợp với các mục tiêu và yêu cầu phát triển của xã hội, tạo được nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự phát triển của đất nước.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Đồng Văn Ngọc – Hiệu trưởng nhà trường cho rằng: “Trong bối cảnh hiện tại đào tạo nguồn nhân lực trong nước gặp nhiều khó khăn, sự phát triển về mạng lưới trường trong toàn quốc là tất yếu, đây cũng là yếu tố cạnh tranh trong đào tạo thêm phần sôi động. Chính vì vậy để thu hút được học sinh, sinh viên thì nhà trường phải tổng hợp được mong muốn, nguyện vọng, nhu cầu của người học, nhu cầu của thị trường lao động, từ đó đưa ra giải pháp tổng thể để có được các hoạt động giáo dục đào tạo đáp ứng các nhu cầu đó.”

Ngoài ra, ông Ngọc còn tái khẳng định cam kết của Nhà trường là giới thiệu, bố trí việc làm tại Hà Nội và các tỉnh lân cận với mức lương khởi điểm từ năm triệu đồng/tháng trở lên đối với các sinh viên tham gia khóa học và tốt nghiệp ra trường trình độ cao đẳng một trong năm ngành nghề: Công nghệ ô tô, Cắt gọt kim loại, Cơ điện tử, Điện công nghiệp, Hàn. Đối với các ngành nghề khác, nhà trường cam kết giới thiệu việc làm miễn phí 100% sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động dạy và học của Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội:

Phan Tuấn (baoxaydung.com.vn)

Bản in    Gửi email
Xem theo ngày  
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     

  TƯ VẤN: 043. 7921597
                 0988. 453.372


   Tư vấn 1

   Tư vấn 2

   Tư vấn 3

View Larger Map