vizh-CNendejako

I. CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là người đại diện chăm lo và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của tuổi trẻ, là một tổ chức Đoàn trong môi trường giáo dục nghề nghiệp đối tượng Đoàn viên thanh niên chủ yếu là học sinh, sinh viên đang học tập trong nhà trường, chính vì vậy nhiệm vụ  của chúng tôi là xây dựng các hoạt động phong trào để nhằm tạo các sân chơi bổ ích cho các bạn học sinh, sinh viên và đồng thời qua các hoạt động phong trào giáo dục tư tưởng đạo đức và lối sống cho các đoàn viên thanh niên.

Là một cơ sở đào tạo trên địa bàn Hà Nội, đoàn viên thanh niên trong nhà trường được đào tạo các kỹ năng mềm, kỹ năng sống và đặc biệt là kỹ năng xin việc làm. Những năm gần đây tổ chức đoàn nhận thức thấy việc làm thêm sau giờ học là một kỹ năng cần thiết cho học sinh, sinh viên là một hành trang trong khởi nghiệp cho tương lai và đặc bệt làm thêm là  một lợi thế của học sinh, sinh viên đang học tập tại thủ đô Hà Nội. Chúng tôi luôn chú trọng bồi dưỡng tư tưởng cho học sinh, sinh viên để mỗi học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp có được những ý thức tốt nhất khi tham gia thị trường lao động.

Với khẩu Hiệu " Tuổi trẻ tường Cao đẳng cơ điện Hà Nội thi đua rèn đức, luyện tài" chúng tôi gửi đến các bạn trẻ thông điệp hãy cố gắng học tập và tu luyện đạo đức để một ngày mai lập nghiệp.

II. Cơ cấu tổ chức:

- Là một tổ chức chính trị xã hội trong đơn vị đào tạo nghề nghiệp

- Số lượng đoàn viên của tổ chức duy trì trên 3000 đoàn viên tại 3 cơ sở đào tạo nghề nghiệp với cơ cấu độ tuổi trẻ là học sinh.

BCH Đoàn trường là một cơ quan lãnh đạo tổ chức Đoàn trường gồm 14 đồng chí:

1. Đồng chí : Phan Thanh Hùng

Chức vụ: Bí thư đoàn trường

2. Đồng chí: Lê Tùng Lâm

Chức vụ: Bí thư Liên chi CNTT- Kinh tế - Cơ khí – Động lực

Chi đoàn cơ quan:

1. Đồng chí: Đồng Quang Trung

Chức vụ: Bí thư chi đoàn cơ quan

III. Các thành tích đạt được:

Năm học 2016-2017: Được Thành Đoàn Hà Nội tặng bằng khen “ Đã có thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên Thủ đô “

Năm học 2015-2016: Được TW Đoàn tặng bằng khen “ Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học, năm học 2015-2016”

Năm học 2014-2015: : Được TW Đoàn tặng bằng khen “ Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học, năm học 2014-2015”