Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội đạt thành tích cao tại kỳ thi tay nghề thế giới được tổ chức ở Kazan, LB.Nga năm 2019

HCEM - 8h30' sáng ngày 29/8/2019 tại Sân bay quốc tế Nội Bài đoàn thí sinh Việt Nam tham dự Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45 - WorldSkills2019 tại Kazan, LB. Nga đạt thành tích cao đã trở về đến Hà Nội.

Không gian lễ đón Đoàn thi tay nghề thế giới lần thứ 45 - WorldSkills2019 tại Kazan, LB. Nga tại sân bay quốc tế Nội Bài

Tham dự lễ đón đoàn có Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Nguyễn Hồng Minh cùng lãnh đạo, chuyên viên của các Vụ, đơn vị thuộc Tổng cục; đại diện các nhà tài trợ, và đông đảo cơ quan thông tấn báo chí.

Về phía Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội có các Thầy trong Ban giám hiệu nhà trường cùng các thầy giáo, cô giáo và các bạn sinh viên tình nguyện đại diện cho toàn trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội cũng đã có mặt tại sân bay Nội Bài từ sớm để tham ra lễ đón đoàn.

Với sự chuẩn bị chu đáo, sự quan tâm của các cấp, các ngành, các trường, các doanh nghiệp, cùng với sự đoàn kết, nỗ lực, cố gắng của toàn đoàn, đặc biệt là các em thí sinh. Kết quả: Đoàn Việt Nam có 19 thí sinh tham dự ở 18 nghề trong đó có 01 thí sinh thuộc 01 nghề đạt huy chương Bạc nghề Phay CNC đã được đào tạo trên trang thiết bị của Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội 06 tháng liên tục (từ tháng 3-8/2019) và 08 thí sinh thuộc 07 nghề đạt Chứng chỉ kỹ năng nghề xuất sắc.

Đây là lần thứ 3 đoàn Việt Nam đạt được Huy chương tại Kỳ thi tay nghề thế giới và đây là lần đạt thành tích cao nhất trong 7 lần tham gia từ trước đến nay. Xếp thứ 25/63 quốc gia tham dự.

Tổng cục Trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Nguyễn Hồng Minh tặng hoa đoàn thí sinh Việt Nam dự thi tay nghề thế giới 2019

Theo thống kê của ban tổ chức, năm nay có 14 quốc gia tham dự không có thành tích tại kỳ thi này, 20 quốc gia có chứng chỉ kỹ năng nghề xuất sắc. Như vậy, đoàn Việt Nam đã làm được, đã đổi màu huy chương và đã có nhiều chứng chỉ kỹ năng nghề xuất sắc nhất thế giới.

Tham dự kỳ thi tay nghề thế giới lần này, Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội đóng góp 3/19 thí sinh cho đội tuyển quốc gia dự thi 2 nghề. Kết quả: Nghề cơ điện tử (Mechantronics) 2 thí sinh là em Nguyễn Văn Hưng và em Nguyễn Văn Quân được Công ty Samsung huấn luyện đạt 2 chứng chỉ kỹ năng nghề xuất sắc nhất thế giới. Đóng góp vào thành tích chung của Đoàn Việt Nam tại kỳ thi kĩ năng nghề Thế giới tại Kazan Liên Bang Nga 2019.

Đại diện lãnh đạo Tổng cục GDNN chụp hình lưu niệm với tập thể Ban Giám hiệu cùng các thầy giáo, Cô giáo và sinh viên Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội

Trước đó cũng tại Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44 tổ chức vào tháng 10.2017 tại Abudabi thuộc các Tiểu Vương quốc Ả Rập thông nhất(UAE), Đoàn Việt Nam có 12 thí sinh, dự thi ở 11 nghề. Nhà trường đóng góp 2 thí sinh tham gia ở 2 nghề. Cả hai em đều đạt chứng chỉ kỹ năng nghề xuất sắc thế giới. Đóng góp 2/5 thí sinh đạt chứng chỉ kỹ năng nghề xuất sắc của đoàn Việt Nam tham dự kỳ thi lần này (em Nguyễn Tất Toại xếp thứ 07 thế giới nghề điều khiển công nghiệp, em Chu Văn Tươi xếp thứ 17 thế giới nghề lắp đặt điện).

Có thể nói những năm gần đây Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội - HCEM luôn đóng góp nguồn thí sinh rất lớn cho đội tuyển quốc gia đi thi Kỹ năng nghề Thế Giới. Cùng với đó sinh viên nhà trường nhiều năm liền đạt nhiều huy chương tại các kỳ thi tay nghề TP Hà Nội; cấp Bộ; Quốc gia; Asean; kỹ năng nghề Thế giới đã khẳng định chất lượng đào tạo của Nhà trường.

Xin chúc mừng đoàn Việt Nam. Chúc mừng HCEM!.

Một số hình ảnh của buổi đón tiếp đoàn sáng nay

Đại diện lãnh đạo Tổng cục GDNN, đại điện các nhà tài trợ và lãnh đạo các Trường có thí sinh tham dự kỳ thi tay nghề thế giới 2019 tham dự lễ đón Đoàn

Thầy giáo Đồng Văn Ngọc – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội chụp hình lưu niệm cùng 3 em thí sinh tham dự kỳ thi tay nghề thế giới năm 2019 cùng gia đình

Em Nguyễn Văn Hưng và em Nguyễn Văn Quân thi nghề cơ điện tử (Mechantronics) được Công ty Samsung huấn luyện đạt 2 chứng chỉ kỹ năng nghề xuất sắc nhất thế giới tại kỳ thi tay nghề thế giới 2019