Thư ngỏ
vizh-CNendejako

Thư gửi các bạn thí sinh cả nước đang quan tâm đến lựa chọn nghề nghiệp, lựa chọn trường để tiến bước tiếp trên con đường chinh phục tri thức và nghề nghiệp.

 

Thưa các bạn, ở thời điểm này các bạn đang đứng trước rất nhiều cơ hội và nhiều sự lựa chọn cho con đường học tập, hơn nữa là nghề nghiệp và sự nghiệp sau này, có không ít bạn có điều kiện được các bậc Cha(mẹ) người thân có nhận thức và kinh nghiệm tốt đã định hướng, tư vấn cho các bạn lựa chọn được ngành nghề phù hợp, chọn được trường có thương hiệu, phù hợp với năng lực cá nhân và phù hợp với các điều kiện khác diễn ra trong khi học cũng như sau khi tốt nghiệp cho các bạn.

TuTuy nhiên qua khảo sát những năm gần đây (mỗi năm chúng tôi khảo sát khoảng 1000 phiếu hỏi từ các bạn sinh viên mới nhập trường của một số trường Cao đẳng và Đại học trong địa bàn Hà Nội) nhận được rất nhiều thông tin về sự lựa chọn nghề nghiệp và lựa chọn trường của các bạn. Trong đó không ít bạn lựa chọn nghề mà chưa hiểu bản chất học nghề đó thì học được những gì? Sau tốt nghiệp làm việc ở đâu? Thu nhập bao nhiêu?… cũng không ít bạn chọn trường để học nhưng lại không biết trường đó có thương hiệu như thế nào? Thành tích trong đào tạo? Các bạn sinh viên ở trường đó sau tốt nghiệp có việc làm không? Các lợi ích mà trường có thể mang lại cho các bạn?... Đứng ở góc độ là những người nghiên cứu mạng lưới trường trong cả nước thì dễ dàng nhận thấy hiện nay mạng lưới trường dày đặc, số lượng trường công lập, dân lập và trường liên danh với nước ngoài những năm gần đây mở ra rất nhiều, về mặt tích cực thì tạo ra nhiều sự lựa chọn cho các thí sinh, tạo điều kiện cho người học ít phải di chuyển. Tuy nhiên về mặt chất lượng, các yếu tố khác tác động tích cực đến người học, người học được học tập những gì? Cơ hội phát triển mức độ nào?... thì có thể nói hầu hết những trường mới được thành lập, đầu tư về nguồn lực con người, cơ sở vật chất, chương trình, giáo trình, kinh nghiệm đào tạo, các dịch vụ cho người học trước – trong – sau khi tốt nghiệp… không thể dễ dàng hoàn thiện và có được. Như vậy các bạn thí sinh nếu thiếu thông tin về nghề, về trường các bạn bị thiệt thòi hơn so với các bạn chọn được nghề, trường có thương hiệu và chất lượng cao.

Qua thư này, chúng tôi giới thiệu về trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội để các bạn tham khảo.

Trường được thành lập từ năm 1972, có 3 cơ sở (cơ sở 1 là trụ sở chính: 160 Phố Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội; Cơ sở 2: Thị trấn Văn Điển, Thanh Trì, Hà Nội; Cơ sở 3: Phường Xuân Hòa, Thành phố Phúc Yên, Vĩnh Phúc). Về vị trí nhà trường đóng tại Thủ đô Hà Nội, nơi có môi trường hoạt động về Văn Hóa, Kinh tế, Chính trị, Xã hội… quan trọng và năng động nhất cả nước, từ đó đội ngũ các thầy(cô) giáo của trường luôn phải phấn đấu để hoàn thiện với nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực của xã hội năng động như Thủ đô; Các bạn sinh viên của trường được học tập trong một môi trường sư phạm, đầu tư đồng bộ, hiện đại, đến năm 2017 nhà trường đã đầu tư thêm 5 phòng học công nghệ thế hệ 4.0, nhưng bên cạnh sự hoàn thiện trường để tạo ra thương hiệu cho đào tạo thì chúng tôi còn nhận thấy yếu tố bên ngoài tác động rất tốt đối với sinh viên đó là các bạn sinh viên của trường kết thúc giờ học chính khóa thì  tham gia nhiều các hoạt động xã hội như trải nghiệm thực tế nghề nghiệp ở các doanh nghiệp phù hợp; nhiều doanh nghiệp tạo ra cơ hội việc làm thêm giúp cho các bạn sinh viên trải nghiệm với xã hội việc làm, từ đây chính các bạn sinh viên đã tạo ra nhiều cơ hội mới mà ở các trường khác có thể không có.

Hàng năm trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội tuyển sinh 3000 sinh viên cho các hệ và nghề đào tạo chính qui, được nhà nước hỗ trợ kinh phí đào tạo, học bổng cho sinh viên,  Học sinh – Sinh viên sau khi tốt nghiệp có nhiều sự lựa chọn, có thể học liên thông thẳng lên Đại học, có thể tự tạo việc làm và được nhà trường giới thiệu, cam kết việc làm cho từng học sinh, sinh viên với mức lương khởi điểm từ 5 đến 7 triệu đồng trở lên.

Hàng năm nhà trường luôn đạt nhiều thành tích đỉnh cao trên các mặt cốt lõi đó là:

Giáo viên: nhiều giáo viên đạt giải nhất, nhì, ba tại Hội giảng cấp Thành Phố, Toàn quốc; nhiều đề tài khoa học cấp Thành phố, Bộ, Toàn quốc được nghiên cứu, ứng dụng thành công và đạt giải cao nhất tại Hội thi các cấp.

Sinh viên: Hàng năm sinh viên của trường có ít nhất 8 đến 10 sinh viên đạt giải cao nhất tại Hội thi tay nghề các cấp từ Thành Phố, Bộ, Toàn quốc, năm từ tháng 10 năm 2017 đến nay 2 sinh viên của nhà trường đã đạt chứng chỉ kĩ năng nghề xuất sắc nhất thế giới, 3 sinh viên đạt huy chương vàng, 3 sinh viên đạt huy chương bạc và 1 sinh viên đạt huy chương đồng tại kì thi kĩ năng nghề giỏi quốc gia; Các hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên cũng mang lại nhiều thành tích cao như thi Robocon, các đề tài của Câu lạc bộ học tập nghiên cứu khoa học của sinh viên; Thông qua các hoạt động giáo dục và phong trào của sinh viên, nhiều sinh viên đã trưởng thành về nhận thức và có nhiều thành tích cá nhân được giới thiệu tham gia học lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng và được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Nhà trường: liên tục được nhận các Bằng khen của các Bộ, Cờ đơn vị dẫn đầu của Thủ tướng, Huân chương và nhiều phần thưởng khác. Trên quan điểm cầu thị, nhà trường luôn tạo ra môi trường học tập và rèn luyện tốt nhất cho Học sinh – Sinh viên, trọng tâm trong mọi hoạt động của trường là đào tạo ra nguồn nhân lực cho Thủ đô và Đất nước chất lượng cao, tạo ra nhiều cơ hội cho các bạn Học sinh – Sinh viên phấn đấu, trưởng thành và sớm thành đạt trên con đường sự nghiệp của các bạn.

Khi các bạn đọc nội dung thư này là lúc nhà trường đang tuyển sinh cho năm học 2020-2021, xin mời các bạn có thể liên hệ và tham quan các hoạt động ở 3 cơ sở nhà trường hoặc tìm hiểu thông tin thêm trên website: www.codienhanoi.edu.vn

Thay mặt các Thầy(cô) giáo của Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội chúc các bạn thí sinh cả nước có nhiều sức khỏe, trí tuệ, năng động, đạt thành tích cao trong các kỳ thi sắp tới!

Trường Cao đẳng cơ điện Hà Nội luôn sẵn sàng chào đón các bạn tân sinh viên năm học 2020 – 2021.

Trân trọng!

 

                                                                                                                                                                                                                           HIỆU TRƯỞNG

                                                                                                                                                                                                                     TS. Đồng Văn Ngọc

Thư viện ảnh