Khoa Động lực
vizh-CNendejako

I. Chức năng.

Tham mưu, giúp Ban giám hiệu quản lý chuyên môn, tổ chức các hoạt động giảng dạy ,nghiên cứu khoa học lao động sản xuất, học tập và thực tập tốt nghiệp của các nghề Công nghệ ôtô; Cơ điện nông thôn, Vận hành máy thi công theo đúng kế hoạch và tiến độ chung của nhà Trường

Các ngành đào tạo của Khoa: Công nghệ Ôtô; Cơ điện Nông thôn; Vận hành máy thi công. Trong đó nghề trọng điểm quốc tế: Công nghệ Ôtô 

Được thành lập theo quyết định số 886/QÐ – CĐTL ngày 19 tháng 10 năm 1972 

 với tiền thân là  Ban Động lực trực thuộc xưởng sản xuất.

II. Lãnh đạo khoa qua các thời kỳ.

 

Trần Văn Thâng

Tổ trưởng tổ Ôtô 

Nguyễn Anh Đức

Tổ trưởng tổ Bánh xích

(1972 – 1988)

   

Lương Thị Thúy

Trưởng ban (1988-1993)

Hoàng Sĩ Sơn 

Q.Trưởng ban (1993-1998)

Ths.Phạm Minh Hùng

 Trưởng ban (1998 – 2002)

Ths. Ngô Thế Quân

Trưởng khoa (2002-2005)

Ks. Nguyễn Văn Ty

Trưởng khoa (2005-2007)

Ks.Phạm Tân Hưng

Trưởng khoa (2008-2012)

 

 

4. Cơ cấu tổ chức- Đội ngũ giảng viên hiện nay:

-  Khoa Động lực hiện tại có 1 chi bộ, 1 tổ chức công đoàn.

- Tổng số 16 cán bộ - giảng viên. 10 Giảng viên có trình độ là thạc sĩ, 6 Giảng viên có trình độ đại học .

Ks. Nguyễn Tiên Phong

 Phó trưởng Khoa

Điện thoại: 0979392886

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 

Ths. Lê Đức Triệu

Bí thư chi bộ - Trưởng Khoa

Điện thoại: 0904969709

 Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Ths Nguyễn Thất Tôn

Chủ Tịch Công đoàn

Điện thoại:0912742605

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

 

Liên hệ: Khoa Động lực 

 - Cơ sở 1: Số 160 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội - Tầng 2 nhà Hiệu bộ

- Cơ sở 2: Ngõ 111 Đường Phan Trọng Tuệ TT Văn Điển, Thanh Trì, Hà Nội.

- Cơ sở 3: Số 22A Đường Nguyễn Văn Linh, Phường Xuân Hòa, Phúc Yên, Vĩnh Phúc

+ Hotline : 0904969709

+ Email : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

+ Facebook: Lê Đức Triệu.

III. Nghề Công nghệ Ôtô

Thời gian đào tạo: 

Cao đẳng 36 Tháng ( 3năm); Trung cấp 24 tháng( 2 năm);  Sơ cấp từ dưới 12 tháng.

Lý thuyết: Chiếm từ  30% - 40%  tổng thời gian đào tạo.

Thực hành: Chiếm từ 60% - 70%  tổng thời gian đào tạo.

Kỹ năng mềm và kỹ năng liên quan:  Sinh viên được học kỹ năng mềm, văn hóa doanh nghiệp, tác phong công nghiệp, kỹ năng khởi nghiệp, tin học IC3, Tiếng Anh Toeic 350 điểm….

1. NGUỒN LỰC CƠ SỞ VẬT CHẤT: 

Khoa có 08 phòng học lý thuyết;  2060 m2  xưởng học thực hành ;  04 Phòng học tích hợp; 01 trung tâm nghiên cứu, ứng dụng, dịch vụ chất lượng cao;  02 Phòng Sơn sấy hiện đại, đúng tiêu chuẩn và  02 xưởng  dịch vụ chăm sóc xe hơi

Các trang thiết bị phục vụ đào tạo công nghệ cao gồm: 

  •   Tại Khoa Động lực đã đầu tư xưởng thực hành theo tiêu chuẩn của các hãng sản xuất ô tô. Trong đó được bối trí trang thiết bị học tập là xe ô tô nguyên chiếc đời từ 2010 trở về đây như Inova – G (2010); Mazda BT-50 (2015); Huyndai i10 (2016). Máy chẩn đoán và phân tích động cơ tổng hợp EA – 2000(TQ), máy đọc lỗi xe như Intelligent tester II, Carman VG, Gscan. Thiết bị kiểm tra phanh và trượt ngang TECNOTEST (Italya). Tại đây HSSV thực hiện được các bài tập: Đọc sơ đồ mạch điện ô tô, Chẩn đoán lỗi, sửa Pan và xóa lỗi, Khám và kiểm định xe như thực hiện trong các Hãng sản xuất, lắp ráp và Sửa chữa ô tô ở ngoài xã hội; Học xong chương trình này HSSV sẽ đọc thông thạo sơ đồ mạch điện trên một số Dòng xe giúp cho công việc Sửa Pan, xóa lỗi cũng như kiểm định xe ô tô; Đây là công nghệ cao thuộc ngành ô tô, người học thành thạo công nghệ và trực tiếp Vận hành, Sửa chữa, kiểm định ô tô thực tế. Từ đó sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm tại các Hãng Lắp ráp, Sửa chữa ô tô  và có thu nhập tối thiểu có thể khởi điểm 10 triệu đồng/tháng; Các trang thiết bị, máy móc, dụng cụ phục vụ đào tạo chuyên môn cơ bản và nâng cao gồm:  

1. XƯỞNG THỰC HÀNH SỬA CHỮA ĐỘNG CƠ 

- Diện tích mặt bằng xưởng là: 600m2

- Trang thiết bị: Tổng thành xe ôtô như Toyota Inova-G, Mazda BT-50, Huyndai i10..; Tổng thành các loại động cơ của các hãng danh tiếng như Toyota 5S-FE; 2Az - FE, Huyndai, Kia dùng cho tháo lắp và sửa chữa, Mô hình xe ô tô và động cơ cắt bổ, máy chẩn đoán và phân tích động cơ tổng hợp EA – 2000(TQ), máy đọc lỗi xe như Intelligent tester II, Carman VG, Gscan. Máy cân bơm cao áp đa năng(TQ), máy phân tích và chẩn đoán từ hộp đen (ECU) X top – 431 (TQ), thiết bị xúc rửa két nước SUKYOUNG (Hàn Quốc), thiết bị xúc rửa kim phun động cơ phun xăng điện tử (Mỹ), thiết bị làm sạch bugi bằng phun cát (Hàn Quốc), các mô hình động cơ xăng và Diesel đời cao để học thực hành..

Giờ thực hành tháo lắp động cơ

Giờ thực hành hiệu chỉnh Động cơ ôtô

 

2. XƯỞNG THỰC HÀNH SỬA CHỮA GẦM Ô TÔ

- Diện tích mặt bằng xưởng là: 480m²

- Trang thiết bị: Thiết bị kiểm tra phanh và trượt ngang TECNOTEST - Italya,Thiết bị kiểm tra góc đặt bánh xe Điện tử - Hàn Quốc, cầu nâng xe ô tô 2 trụ, 4 trụ – Italya ,TQ), Cẩu nâng chữ A 1,5 tấn để cẩu động cơ (Italya), xe nâng vận chuyển tải trọng 2,5 tấn (Italya), máy ép thủy lực 10 tấn (Italya), máy ra vào và cân bằng động bánh xe (Italya), mô hình hệ thống phanh thủy lực xe con (Nhật).

Thiết bị kiểm tra góc đặt bánh xe điện tử

Thiết bị ra vào lốp và cân bằng động bánh xe

Giờ học hệ thống phanh khí nén

Thực hành Cân chỉnh bơm cao áp động cơ Diesel

 

 3. XƯỞNG THỰC HÀNH SỬA CHỮA ĐIỆN VÀ ĐIỆN LẠNH Ô TÔ 

- Diện tích mặt bằng xưởng là :620 m2

- Trang thiết bị: Thiết bị thu và nạp khí ga điều hòa ô tô (Nhật), mô hình điện lạnh ôtô Huyndai để thực hành (Hàn Quốc), thiết bị cân chỉnh đèn pha (Italya), Tổng thành xe ôtô như Toyota Inova-G, Mazda BT-50, Huyndai i10, máy đọc lỗi xe Intelligent tester II, Carman VG, Gscan. Máy phân tích và chẩn đoán từ hộp đen (ECU) X top – 431 (TQ),; Mô hình điện tổng hợp ô tô TOYOTA Corolla, Camrryđể thực hành, Mô hình hệ thống phun xăng và đánh lửa điện tử các Model mới nhất, Xe ô tô nguyên chiếc đời từ 2010 trở về đây như Inova – G; Mazda; Huyndai i10..

Thiết bị nạp và thu hồi ga điều hòa

Thực hành khắc phục lỗi trên xe ô tô

Thực hành chẩn đoán lỗi trên xe ô tô

Thực hành sửa chữa hệ thống điện thân xe

Giờ thực hành Điện động cơ và điện thân xe trên Mô hình

Thực hành sửa chữa hệ thống điện trên xe ôtô

   4. XƯỞNG THỰC HÀNH KẾT HỢP SẢN XUẤT

 - Diện tích mặt bằng xưởng là: 450m2 thực hiện các công việc:

+ Bảo dưỡng, sửa chữa Máy – Gầm – Điện ô tô, máy thi công các loại.

+ Lắp ráp các thiết bị động lực loại vừa và nhỏ.

+ Cân chỉnh bơm cao áp từ 1 – 12 xylanh.

+ Sơn xe bằng công nghệ pha sơn tiên tiến với phòng sơn tiêu chuẩn.

+ Chăm sóc xe hơi.

Một số thông tin về nghề  Công nghệ ô tô 

- Chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm: 350 – 450 trình độ Cao đẳng; 100-150 trình độ Trung cấp.

- Hiện nay Khoa đang đào tạo  nghề trọng điểm, chất lượng cao với chuẩn đầu ra:

Về kiến thức chuyên ngành: 

Hiểu biết và thuyết minh được nguyên lý hoạt động  của hệ thống động cơ ô tô các loại, hệ thống điện động cơ, hệ thống điện thân xe, hệ thống điều khiển tự động ô tô, hệ thống điện lạnh ô tô,  hệ thống Thủy  Khí ô tô các loại, hiểu biết được các thông số kỹ thuật của các loại ô tô thông dụng, hiểu biết được quy trình vận hành, quy trình bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa các thiết bị của ô tô.

Về kỹ năng: 

Thành thạo các kỹ năng tháo, lắp động cơ ô tô và các loại linh kiện, thiết bị, phụ kiện trên các dòng xe ô tô thông dụng, hiện đại.

Thành thạo sử dụng các thiết bị dụng cụ đo - kiểm tra  các thông số kỹ thuật của các loại xe ô tô thông dụng và hiện đại.

Thành thạo sử dụng các Thiết bị đọc và chẩn đoán lỗi xe ô tô hiện đại như CarmanVG; Intelligent tester II; Gscan…

Thành thạo thực hiện các kĩ năng tháo, lắp, kiểm tra, sửa chữa, thay thế phụ tùng ô tô thông dụng và hiện đại.

Thành thạo các kĩ năng bảo trì, bảo dưỡng,  sửa chữa, thay thế các thiết bị hệ thống điện, điện lạnh trên ô tô thông dụng và hiện đại

Thành thạo các kỹ năng, nghiệp vụ chăm sóc khách hàng, giữ khách hàng, kỹ năng khởi sự doanh nghiệp và các kỹ năng mềm phục vụ cho nghề nghiệp.

Về thái độ, tác phong công nghiệp:

Học sinh, sinh viên được học tập và rèn luyện để thành người có đạo đức nghề nghiệp trong sáng, trung thực, tinh thần xây dựng, kỹ năng vận hành nhóm và làm việc nhóm, kỹ năng làm việc hiệu quả theo năng lực thực hiện, kỹ năng quản lý thời gian, tác phong công nghiệp

Về kiến thức, kỹ năng liên quan: 

Học sinh, sinh viên được trang bị kiến thức về chính trị, pháp luật, thể chất, quốc phòng an ninh, tiếng anh chuẩn đầu ra tương được 350 điểm Topic, chuẩn tin học trình độ IC3 theo tiêu chuẩn Mỹ.

Sinh viên được đào tạo kiến thức kỹ năng tìm kiếm việc làm, tự tạo việc làm, các kỹ năng sống, làm việc hiệu quả.

Về phương thức đào tạo:

Đào tạo thực hành chiếm khoảng 70% tổng thời gian toàn khóa học, học lý thuyết bài nào xong sẽ học thực hành kĩ năng ngay, sau khi kiểm tra đánh giá nếu đạt mới chuyển sang nội dung tiếp theo.

Học sinh, sinh viên sẽ được thực tập trải nghiệm Doanh nghiệp công việc của nghề hoặc liên quan đến nghề trung bình 3 tháng/ 1 năm.

Học sinh, sinh viên được học hoàn toàn bằng các trang thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ Hàn quốc, Nhật, Ý, Đức, Đài loan, Trung quốc phù hợp với tất cả các dòng xe ô tô đang được sử dụng ở Việt Nam

Học sinh, Sinh viên được học trên các dòng xe đời mới nguyên chiếc đời xe từ 2013 đến 2016; học sinh, sinh viên được học tất cả các bộ phận, linh kiện của ô tô được thiết kế thành thiết bị dạy học lý thuyết và thực hành theo từng mô đun riêng sau đó học hoàn toàn trên xe tổng thành đời mới.

Tất cả các trang thiết bị  kiểm tra, đăng kiểm, sửa chữa, thiết bị hỗ trợ tại phòng học, xưởng học hoàn toàn giống như thết bị tại các Gara của các hãng xe như TOYOTA, HUYNHDAI, KIA, MAZDA,…

Về cơ hội việc làm:

Được nhà trường giới thiệu việc làm, cam kết việc làm đúng nghề đào tạo tại Hà Nội hoặc các tỉnh lân cận Hà Nội với lương khởi điểm từ 5 triệu đồng trở lên.

Được đào tạo kiến thức, kỹ năng khởi sự doanh nghiệp để có thể tự tạo việc làm.

Được học liên thông nếu sinh viên có nhu cầu học lên trình độ cao hơn hệ chính quy tại các Trường Đại học uy tín.

Thương hiệu của Khoa: 

  Khoa Động lực là Khoa có kinh nghiệm đào tạo đến năm 2017 là 45 năm về đào tạo nghề, chúng tôi tổng kết và đúc rút kinh nghiệm tạo nên giá trị thương hiệu đào tạo nghề cho HSSV từ cơ bản đến nâng cao, từ đơn giản đến hiện đại;

  Hàng năm, sinh viên của Khoa đều đạt thành tích về Các kỳ thi tay nghề Cấp Thành phố, Cấp Bộ, Cấp Quốc Gia và khu vực Asean

  Khẩu hiệu hành động của Khoa là: Tận tâm, tận lực tất cả vì tay nghề của HSSV.

 

Thư viện ảnh