Khoa Cơ khí
vizh-CNendejako

1. Giới thiệu chung 

 Trường Cao đẳng nghề Cơ điện Hà Nội đã có truyền thống hơn 45 năm trong công tác đào tạo nghề, là một trong những trường luôn tiên phong trong lĩnh vực dạy nghề. Khoa Cơ khí luôn gắn liền với sự phát triển của nhà trường. Để đáp ứng được yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước, phát triển nguồn nhân lực có trình độ kỹ thuật cao là yêu cầu rất cần thiết.

Khoa Cơ khí luôn luôn phát triển có đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao và không ngừng được đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại, phù hợp với yêu cầu của sản xuất thực tế. Học sinh sinh viên tốt nghiệp ra trường có trình độ kiến thức, kỹ năng nghề cao, có công việc làm ngay mức lương ổn định, góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng tốt đẹp. Cơ sở vật chất kỹ thuật của Khoa Cơ khí hiện nay đã được đổi mới cả về số lượng, chất lượng. Nghề cắt gọt kim loại hiện tại ngoài các loại máy tiện, phay, bào, mài, thiết bị kiểm tra,… còn được trang bị các loại máy hiện đại thế hệ mới như Trung  tâm gia công Phay - Tiện CNC  hãng sản xuất DMG Mori công nghệ Đức… Nghề hàn ngoài  các loại máy hàn truyền thống  như  máy hàn TIG, MIG/MAG công nghệ INVERTER...., máy dò khuyết tật bằng siêu âm SONATET còn có các loại Robot hàn TIG-OTC DAIHEN (FD-V6), Robot hàn CO2/MAG-OTC DAIHEN (FD-V6) công nghệ Nhật Bản, Máy hàn + Cắt PLASMA AUTOWEL.

 

2.Cơ cấu tổ chức 

 Khoa  Cơ khí có tổng số giảng viên – giáo viên là 22 (Trong đó có 11 giảng viên trình độ Thạc sỹ và 11 giảng viên trình độ Cử nhân/Đại học), đều đạt trình độ kỹ năng nghề quốc gia theo quy định hiện hành; Cán bộ quản lý, lãnh đạo của Khoa đều đạt chứng chỉ về quản lý trường nghề chất lượng cao, hội nhập quốc tế.

- Trưởng khoa : Đỗ Quang Khải

SĐT:0912781869 – 0969554665

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

- Phó trưởng khoa : Đặng Đình Hiếu

SĐT: 0972818884

Email: dangdinhhieu84This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

3. Các ngành nghề đào tạo

- Đào tạo hệ cơ đẳng, trung cấp nghề :

+ Cắt gọt kim loại

+ Công nghệ hàn

+ Cấp thoát nước.

+ Lắp đặt thiết bị cơ khí

       4. Thành tích đạt được

Trong suốt thời gian kể từ ngày thành lập Ban Cơ khí tập thể Khoa Cơ khí và nhiều cán bộ giảng viên của Khoa đã đạt được nhiều thành tích cao trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học, liên tục nhiều năm liền đạt danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc", được nhiều cấp, nhiều ngành ghi nhận và khen thưởng:

+ 01 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

+ 13 Bằng khen của Bộ trưởng.

+ 11 Bằng khen của Công đoàn ngành.

- Hàng năm Khoa Cơ khí đều chọn cử Giáo viên, HSSV đi dự thi giáo viên giỏi, Sinh viên tay nghề giỏi dự thi các cấp đạt giải nhất, nhì.. Các cấp.

- Hai sinh viên Nguyễn Tấn Tài và Nguyễn Tấn Bửu được chọn vào đội tuyển dự thi tay nghề thế giới do công ty DENSO tài trợ năm 2016.

- Tham gia hội thi Con quay “KOMA TAISEN NEWWS 4/2017” khu vực thành phố Hà Nội đạt giải nhất, tại Cung văn hoá Hữu nghị Việt Xô.

Với những thành tích đã đạt được và sự nỗ lực không ngừng của toàn thể cán bộ giảng viên và sinh viên, Khoa Cơ khí ngày càng khẳng định được thương hiệu đào tạo chất lượng cao các chuyên ngành cơ khí, và cùng với Trường Cao đẳng Cơ điện phấn đấu trở thành một địa chỉ đào tạo hàng đầu của cả nước trong lĩnh vực kỹ thuật công nghệ.

5. Một số hoạt động

Khoa Cơ khí đón nhận bằng khen của bộ NN&PTNT

Lãnh đạo tổng cục dạy nghề cùng hiệu trưởng nhà trường

và lãnh đạo khoa tham quan trung tâm gia công CNC

Đại diện tổ chức Ngân hàng phát triển châu Á (Asian Development Bank- ADB) tham quan, hợp tác tại khoa Cơ khí

Hiệu trưởng nhà trường làm việc với đối tác nước ngoài tại xưởng cắt gọt kim loại

Sinh viên đi thực tập trải nghiệm cuối khóa tại công ty Lilama 691

Một số sản phẩm thực hiện theo hợp đồng với các doanh nghiệp tư nhân

Nhận cúp Hội thi “KOMA TAISEN NEWWS 4/2017” T.P Hà Nội

Bàn giao sinh viên cho công ty Lilama 69-1

 

Khoa Cơ khí kỷ niệm 45 năm thành lập trường

Khoa Cơ khí kỷ niệm 45 năm thành lập trường

Sát hạch kỹ năng nghề Hàn thuộc chương trình đào tạo ngắn hạn với doanh nghiệp

 

6. Liên hệ

Trưởng khoa : Đỗ Quang Khải

SĐT: 0912781869 – 0969554665

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

Thư viện ảnh