Ký túc xá
vizh-CNendejako

Ký túc xá

Học cao đẳng, đại học là một thời gian đặc biệt trong cuộc sống của bạn. Tại Cao đẳng nghề Cơ điện Hà Nội, sinh viên sẽ được chuyển đổi sang một ngôi nhà mới, từ ngôi nhà quen thuộc của bạn sang những ngôi nhà trong ký túc xá của chúng tôi. Bằng cách khuyến khích sinh viên sống trong ký túc xá trường, chúng tôi đảm bảo rằng các sinh viên sẽ luôn nhận được sự giúp đỡ bởi chúng tôi và những sinh viên khác. Thông qua các dịch vụ hỗ trợ khác nhau của chúng tôi, chúng tôi cố gắng để giúp sinh viên nghi với cuộc sống cao đẳng, đại học. Có rất nhiều dịch vụ, nguồn tài nguyên học tập, chuyên nghiệp và cá nhân dành cho sinh viên trong ký túc xá.

 Nhà trường có 06 tòa nhà KTX trong đó có 02 nhà 6 tầng, 02 nhà 5 tầng, 02 nhà 3 tầng với tổng số phòng ở 203 phòng có thể bố trí chỗ ở cho hơn 2000 HS-SV. Các phòng ở kép kín được thiết kế theo kiểu khách sạn sinh viên.     

 Tất cả các Sinh viên sẽ cùng ở ký túc xá có điều kiện như nhau (ngoại trừ sinh viên và chuyên gia quốc tế).

 Ban quản lý ký túc xá (thuộc phòng Công tác HSSV) hỗ trợ các học viên và sinh viên nhằm đảm bảo các lớp học được tiến hành thuận lợi.

Môi trường an ninh- an toàn.

 Ký túc xá ứng dụng CNTT nhằm tăng cường hiệu quả quản lý, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên và đảm bảo công tác an ninh cho KTX. Tại cổng ra vào và hành lang các tòa nhà đều được lắp đặt camera giám sát an ninh, 

 Ký túc xá có đội ngũ bảo vệ trực 24/24 giờ đảm bảo an ninh trật tự sẵn sàng hỗ trợ sinh viên khi cần thiết, kiểm tra người ra vào bằng các trang thiết bị hiện đại. Tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên đi học, đi làm thêm về trễ.

 Có cán bộ giáo viên phòng công tác HS-SV trực kiểm tra Ký túc xá đến 22h30’ hàng ngày.

Các tiện nghi của ký túc xá:

a) Wifi Internet

Ký túc xá cung cấp dịch vụ wifi internet đến từng phòng và hoàn toàn miễn phí

 

b) Nhà ăn, căng tin sinh viên

Nhà ăn căng tin, là một khu liên hợp, trong đó có một tòa nhà chính 5 tầng, nằm  trong khuôn viên ký túc xá. 

 

Tại đây là trung tâm phục vụ dịch vụ các hoạt động đời sống thường ngày: Ăn uống, giải khát, liên hoan, các buổi tiệc, tổ chức sinh nhật, các dịch vụ về văn phòng phẩm tạp hóa, điện thoại, bưu điện... Đặc biệt: phục vụ các suất cơm (trưa, tối) đến tận phòng ở, với giá "Sinh viên". 

c) Đồ dùng phòng ở và nhà tắm

Các phòng ký túc xá chuẩn bị sẵn điện, nước, giường nhưng không có chiếu, chăn, gối, bàn chải, kem đánh răng và các vật dụng cơ bản khác (bạn có thể mang theo đồ dùng cá nhân của bạn hoặc có thể mua chúng ở khu vực lân cận của ký túc xá).

 

d) Các dịch vụ tăng cường

Sinh viên được bố trí ở ký túc xá theo nhu cầu. Các phòng ở được bố trí thành khu riêng biệt. (nếu ký túc xá còn quỹ phòng). Sinh viên có nhu cầu ở đăng ký tại phòng công tác học sinh – sinh viên. (mẫu đăng ký tại phòng công tác HS-SV).

Trong phòng ở của sinh viên được phép lắp thêm bình nóng lạnh, đun nước uống, ti vi, điều hòa tủ lạnh... Các thiết bị lắp đặt phải đảm bảo an toàn điện và phòng chống cháy nổ.

Có các dịch vụ giặt khô, tắm nóng lạnh, cafe sinh viên……

e) Chăm sóc sức khỏe sinh viên.

Cuộc sống sinh viên thường có nhiều thời điểm gian nan thử thách. 

Nếu các bạn có một thể chất tốt, không có thử thách nào là quá sức! Sinh viên có thể gặp và trao đổi với bác sĩ mọi lúc về mọi vấn đề sức khỏe đang khiến cho bạn lo lắng. Với đội ngũ y, bác sĩ tâm huyết, có chuyên môn tốt, Phòng y tế đảm bảo chăm sóc sức khỏe cho sinh viên ở KTX. Phòng y tế là nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu cho sinh viên ở KTX và điểm vấn về tâm sinh lý, sức khỏe sinh sản, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi tường, vệ sinh phòng chống dịch bệnh trong Ký túc xá.

       Khi gặp vấn đề lớn về sức khỏe chỉ mất khoảng 5 phút là thể đến ngay Bệnh viên lớn của Trung ương….

f) Thư viện

Hiểu được tầm quan trọng của việc đọc sách, thư viện trường Cao đẳng nghề Cơ điện Hà Nội luôn ý thức xây dựng một thư viện đạt chuẩn để phục vụ cho nhu cầu học tập và nghiên cứu của giáo viên và sinh viên trong nhà trường.

Thư viện được bố trí ở tầng 1 với tổng diện tích 150m2 chia làm 2 phòng: phòng đọc dành cho học sinh và phòng đọc dành cho giáo viên. Đây là một không gian rộng thoáng và yên tĩnh, mang lại hiệu quả tối ưu cho việc đọc sách.

g) Sân chơi thể thao

Để đáp ứng cho nhu cầu của sinh viên đang lưu trú tại Ký Túc Xá, tạo nên sân chơi lành mạnh cũng như rèn luyện thể lực cho sinh viên, sân thể thao cho sinh viên cụ thể như sân bóng chuyền, cầu lông, bóng đá. Với phương châm phục vụ sinh viên chúng tôi luôn cố gắng hết sức để tạo cho các bạn sinh viên những điều kiện tốt nhất sau những giờ học căng thẳng được vui chơi và giải trí.

Sinh viên có thể chơi đá bóng tại các sân cỏ nhân tạo dịch vụ liền kề KTX.

h) Sinh viên có thể mua sắm vật dụng cá nhân tại các khu thương mại rất gần KTX

 

• Chợ Đồng Xa

• Chợ đêm sinh viên.

• Siệu Thị điện máy

• Các dịch vụ ăn sáng, cafe, hiệu thuốc, mua sắm,... 

 

 

i) Khu vực lân cận

Với khoảng 5 phút đi bộ tới khu vực lân cận của ký túc xá, bạn có thể tìm thấy:

        

 

 Bến xe khách Mỹ Đình

 Các điểm dừng xe BUS

 Sân vận động quốc gia Mỹ Đình

 Các điểm giao dịch, rút tiền ATM

 

Thư viện ảnh