vizh-CNendejako

Trong tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp và khó lường, Ban giám hiệu nhà trường thông báo đến các đơn vị, viên chức, người lao động và người học của trường những nội dung tại toàn văn thông báo sau:

Xem thêm: Thông báo về việc tăng cường thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong...

       Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội được Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp giấy chứng nhận hoạt động, đánh giá cấp chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia theo giấy chứng nhận số: 01/BLĐTBXH-GCNHĐ ngày 16 tháng 3 năm 2020;

Xem thêm: Thông báo kế hoạch tổ chức đánh giá kỹ năng nghề quốc gia năm 2021

[Vietnamnet]Chiều 8/4, hai thí sinh của đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc giành Huy chương Vàng Cuộc thi Kỹ năng nghề Cơ điện tử online Châu Á - Thái Bình Dương sau hai ngày thi đấu.

 

Hai thành viên của đội tuyển Việt Nam giành Huy chương Vàng tại Cuộc thi Kỹ năng nghề Cơ điện tử online Châu Á- Thái Bình Dương.

Tại sân chơi này, Việt Nam phải đối đầu với các đội mạnh nhất thế giới hiện nay về nghề cơ điện tử là: Hàn Quốc, Nhật Bản và Singapore.

Do đó, Huy chương Vàng mà hai thí sinh vừa giành được là kết quả ngoài sức mong đợi.

2 thành viên của đội tuyển thi nghề Cơ điện tử Việt Nam là Đinh Tú Ngọc và Nguyễn Văn Tấn, học viên Trường CĐ Cơ điện Hà Nội.

  

Bày tỏ niềm tự hào khi mang về Huy chương Vàng, em Nguyễn Văn Tấn chia sẻ, khác với đề thi cơ điện tử thế giới và ASEAN trước đó, đề thi Châu Á- Thái Bình Dương thiên về lập trình nhiều hơn là lắp đặt cơ khí. Đề thi cũng có sự chuyển giao linh hoạt trong các hệ thống, gần gũi với các công việc trong các dây chuyền thực tế của nhà máy. 

Còn em Đinh Tú Ngọc cho hay, để có được kết quả này, sau khi nắm được yêu cầu của đề thi, các em đã lập tức có sự phân chia công việc. Việc phân chia dựa trên thế mạnh của từng người để làm sao thực hiện bài thi một cách hợp lý và nhanh nhất. Trong quá trình thực hiện, người nào gặp vướng mắc, khó khăn, người còn lại sẽ ngay lập tức có sự hỗ trợ. 

Với chiến thắng này, các thí sinh của đội tuyển Việt Nam đã khẳng định được kiến thức, khả năng, kỹ năng ở Châu Á. Các em cũng sẽ có cơ hội tranh tài tại Kỳ thi Kỹ năng nghề thế giới dự kiến diễn ra tại Thượng Hải, Trung Quốc năm 2022.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, chính vì vậy cuộc thi Kỹ năng nghề thế giới và ASEAN bị lùi lại so với dự kiến. Do đó, năm nay Công ty Festo tổ chức cuộc thi Kỹ năng nghề Cơ điện tử Online châu Á - Thái Bình Dương để tôn vinh và công nhận những người đã chiến thắng năm 2020. Đại diện Cho Việt Nam năm nay là  2 sinh viên đạt huy chương vàng quốc gia năm 2020, Nguyễn Văn Tấn và Đinh Tú Ngọc sinh viên lớp Cơ điện tử chất lượng cao Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội.

Xem thêm: Cuộc thi Kỹ năng nghề Cơ điện tử Online Châu Á – Thái Bình Dương!

DANTRI: Thầy Lương Văn Hiếu - Đảng viên trẻ Thủ đô xuất sắc hiện là Trưởng khoa CNTT, Phụ trách phòng CNTT và Truyền thông của trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội với loạt thành tích dạy giỏi ấn tượng.

Xem thêm: Dantri: "Hoa mắt" với bảng thành tích giáo viên dạy giỏi của thầy giáo trường nghề

Chuyên mục phụ

Thư viện ảnh