Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội ký thỏa thuận chứng chỉ công nghệ thông tin hàng đầu thế giới
vizh-CNendejako

Ngày 18 tháng 10 năm 2018 tại trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội diễn ra “Lễ ký kết thỏa thuận chứng nhận trung tâm khảo thí ICDL giữa ICDL Việt Nam và Trường cao đẳng Cơ điện Hà Nội”. Theo thỏa thuận được kí kết, ICDL Việt Nam sẽ tiến hành chuyển giao nội dung giáo trình tin học ICDL cho Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội đồng thời nhà trường cũng chính thức trở thành Trung tâm Khảo thí của ICDL tại Việt Nam.

 

Các địa biểu tham dự lễ ký kết thỏa thuận hợp tác

Đến dự lễ ký kết về phía ICDL Việt Nam có bà Đào Mai Anh – Chủ tịch hội đồng quản trị ICDL Việt Nam, ông Phạm Hoàng Cường – giám đốc ICDL Việt Nam cùng các ông bà đại diện cho ICDL Việt Nam. Về phía Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội có thầy giáo Đồng Văn Ngọc – Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy giáo, cô giáo là lãnh đạo các phòng, khoa, bộ môn liên quan cũng đã tham dự. 

ICDL (International Computer Driving License) là chứng chỉ quốc tế về kỹ năng sử dụng máy tính do tổ chức European Computer Driving Licence Foundation Limited (ECDL-F) và British Computer Society quản lý trên quy mô toàn cầu, và đã được ứng dụng tại nhiều tổ chức trên thế giới.Với mục tiêu khuyến khích phổ cập công nghệ số vào cuộc sống. 

Thành công của ICDL được duy trì bởi sự phát triển, nâng cấp và mở rộng liên tục hệ thống chương trình phù hợp với nhu cầu của thị trường và tiến bộ công nghệ. Các chương trình chứng nhận của ICDL được cố vấn, xây dựng và thẩm định bởi các chuyên gia hàng đầu trong giới khoa học, doanh nghiệp thuộc lĩnh vực CNTT trên khắp thế giới. 

ICDL nhanh chóng trở thành chứng chỉ sử dụng máy tính được công nhận rộng rãi. Tới nay, ICDL được công nhận và áp dụng rộng rãi trên phạm vi toàn thế giới với số lượng người thi vượt qua con số 15 triệu người ở 170 quốc gia với 41 ngôn ngữ sử dụng, trụ sở của Tổ chức đặt tại Dublin, Cộng hòa Ai len.

Bộ Chứng chỉ ICDL bao gồm 3 nhóm modul: Modul cơ bản, Modul tiêu chuẩn và Modul nâng cao. Là thước đo đánh giá một cách chuẩn xác & hiệu quả về kỹ năng sử dụng máy tính & trình độ CNTT. ICDL được triển khai, tổ chức vận hành và thi thống nhất trên phạm vi toàn thế giới trên cơ sở Hệ thống Quản lý Chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001-2008. 

Tại Việt Nam, ICDL là bộ chứng chỉ quốc tế đáp ứng được đầy đủ các kỹ năng và tiêu chí theo quy định của Bộ thông tin và Truyền thông quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ban hành ngày 11/3/2014 về Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT.

Thầy giáo Đồng Văn Ngọc – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội phát biểu tại lễ ký kết thỏa thuận hợp tác

Phát biểu tại Lễ ký kết, thầy giáo Đồng Văn Ngọc – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Trong xu thế hội nhập với khu vực và thế giới, yêu cầu về đào tạo, chuẩn hóa và nâng cao trình độ công nghệ thông tin của sinh viên nhà trường nói riêng và người lao động Việt Nam nói chung là rất cần thiết. 

Cùng với đó nhu cầu về bộ chứng chỉ chứng nhận kỹ năng CNTT một cách chuyên nghiệp, có diện phổ cập cao, được công nhận trên toàn cầu ngày càng cao. Theo đề án “Sớm đua Việt Nam trở thành nước mạnh về CNTT-TT” đã được Chính phủ phê duyệt theo quyết định số 1755/QĐ-TTg ngày 22/09/2010. Đề án nhấn mạnh mục tiêu phát triển nguồn nhân lực CNTT đạt tiêu chuẩn quốc tế và ứng dụng hiệu quả CNTT trong mọi lĩnh vực Kinh tế - Xã hội, quốc phòng an ninh, trong đó nhấn mạnh việc xây dựng và hoàn thiện thể chế về quản lý và phát triển CNTT theo các chuẩn quốc tế. 

Tôi hy vọng rằng sự hợp tác này, nhà trường mong muốn cung cấp thêm một chương trình đào tạo đúng chuẩn Quốc tế cho sinh viên nhà trường. Góp phần nâng cao chất lượng đào tạo CNTT của sinh viên Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh và góp phần xây dựng lực lượng lao động chất lượng cao của Việt Nam. 

Ông Phạm Hoàng Cường, Giám đốc ICDL Việt Nam phát biểu tại Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác

Ông Phạm Hoàng Cường, Giám đốc ICDL Việt Nam cho biết: ICDL Việt Nam sẽ hợp tác với Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội trong việc nâng cao chất lượng đào tạo CNTT cho giảng viên, sinh viên của Nhà trường nói riêng và của các cá nhân, tổ chức có nhu cầu chuẩn hóa về CNTT trên địa bàn Hà Nội và cả nước nói chung.

Việc cung cấp và hỗ trợ chương trình đào tạo và sát hạch kỹ năng CNTT tiên tiến được công nhận toàn cầu cho Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội là nhằm đáp ứng được các yêu cầu của cuộc cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 (hay cách mạng công nghiệp 4.0), hướng tới mục tiêu đưa Việt Nam phát triển ngang tầm khu vực và quốc tế.

 ICDL là bộ chứng chỉ CNTT phổ biến nhất thế giới, được công nhận toàn cầu với kinh nghiệm triển khai tại Việt Nam và quốc tế trong suốt hơn 20 năm hình thành và phát triển. Chúng ta có thể tin tưởng rằng sau lễ ký kết này ICDL Việt Nam sẽ góp phần quan trọng trong việc xây dựng và triển khai chuẩn CNTT chất lượng quốc tế trong phạm vi Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội và các vùng lân cận, cùng hướng tới mục tiêu phát triển của Việt Nam trong kỷ nguyên số.

Thầy giáo Đồng Văn Ngọc – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội  và Ông Phạm Hoàng Cường, Giám đốc ICDL Việt Nam đại diện cho Tổ chức ICDL tại Việt Nam ký kết Thỏa thuận hợp tác

Nhằm xúc tiến việc liên kết hợp tác để hỗ trợ nhau khai thác tối ưu thế mạnh, tiềm năng của mỗi bên, Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội và Công ty Cổ phần ICDL Việt Nam sẽ hợp tác trong các hoạt động đào tạo và liên kết xây dựng các chương trình đào tạo chuẩn ICDL (ICDL Syllabus) với các trình độ, các ngành nghề trên cơ sở năng lực và nhu cầu của mỗi bên, kết hợp môi trường giảng dạy chất lượng cao, áp dụng công nghệ hiện đại, tương tác với phương tiện truyền thông.

Hai bên công nhận và quy đổi chứng chỉ ICDL đạt chuẩn và có giá trị tương đương với chuẩn tin học Nhà trường đang áp dụng khi xem xét thành tích học tập cũng như khi xét tốt nghiệp cho sinh viên. Hai bên cùng nhau nghiên cứu và tiến tới áp dụng một số kỹ năng trong bộ kỹ năng sử dụng CNTT Quốc tế ICDL trong chương trình đào tạo và chuẩn đầu ra cho sinh viên của Nhà trường; chuẩn hóa và cấp chứng chỉ kỹ năng sử dụng CNTT quốc tế ICDL trong phạm vi, nhu cầu của người học.

Buổi lễ ký kết diễn ra rất thành công và tốt đẹp. Biên bản thỏa thuận hợp tác được ký kết là sự kiện quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác giữa Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội với ICDL Việt Nam. Mở ra nhiều cơ hội cho các em học sinh sinh viên Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội tiếp cận trình độ đào tạo và lấy chứng chỉ CNTT theo chuẩn Quốc tế.

Một số hình ảnh của buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác.

Bà Đào Mai Anh – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần ICDL Việt Nam trao chứng nhận trung tâm khảo thí ICDL cho thầy giáo Đồng Văn Ngọc, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội.

Thầy giáo Đồng Văn Ngọc, Hiệu trưởng nhà trường trao tặng những bó hoa tươi thắm đến bà Đào Mai Anh, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần ICDL Việt Nam và các chuyên gia đại diện đến từ trung tâm khảo thí ICDL Việt Nam.

Phòng CNTT&Truyền Thông HCEM

 

 

 

 

 

 

 

Thư viện ảnh