Từng bừng tổ chức các hoạt động chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20-10 tại Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội
vizh-CNendejako

Hòa chung không khí phấn khởi và tự hào của phụ nữ cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2018), hướng tới chào mừng kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. 

 

Quảng cảnh không gian nơi diễn ra lễ mít tinh kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

Nhằm tạo nên sân chơi lành mạnh, bổ ích cho Cán bộ, CNV, giáo viên, người lao động. Được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, ngày 19/10/2018 tại cơ sở 3, Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội ( P. Xuân Hòa, TX. Phúc Yên, T. VP); Công đoàn trường đã phối hợp với Ban nữ công nhà trường tổ chức buổi lễ mít tinh và giao lưu “Liên hoan văn nghệ, thể thao, ẩm thực…”đây là những hoạt động rất ý nghĩa tạo không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng ngày Phụ nữ Việt nam 20-10 đồng thời thắt chặt thêm tinh thần đoàn kết của cán bộ, CNV, giáo viên, người lao động trong toàn Trường.

Đến dự buổi lễ mít tinh có bà Ngô Thị Anh Tuyên – Phó chủ tịch công đoàn ngành NN&PTNT. Bà Hàn Mai Hương – Trưởng Ban nữ công, công đoàn ngành NN&PTNT tham dự cùng đoàn còn có các đồng chí là cán bộ công đoàn ngành NN&PTNT Việt Nam.

Về phía Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội có thầy giáo Đồng Văn Ngọc – Phó bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; Thầy giáo Đào Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, phó hiệu trưởng nhà trường; Thầy giáo Trần Trọng Đạt – Chủ tịch công đoàn, phó hiệu trưởng nhà trường; thầy giáo Ngô Thế Quân – Phó hiệu trưởng nhà Trường, Cô giáo Nguyễn Thị Quý – Trưởng ban nữ công nhà trường cùng toàn thể đoàn viên công đoàn trường cũng đã tham dự đông đủ.

Tại buổi lễ mít tinh, đồng chí Nguyễn Thị Quý – Trường Ban nữ công nhà trường đã ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ dựng nước, giữ nước đồng thời nêu bật những thành tích, những đóng góp hết sức to lớn của cán bộ, giảng viên nữ trong công tác đào tạo, xây dựng và phát triển Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội trong 46 năm lịch sử.

Đồng chí Nguyễn Thị Quý – Trường Ban nữ công nhà trường phát biểu tại buổi lễ mít tinh

Cùng với sự phát triển của phong trào văn hóa văn nghệ, hoạt động thể dục, thể thao trong nhà trường cũng diễn ra vô cùng sôi nổi, phong phú, rầm rộ …tạo sự vui vẻ đoàn kết trong đoàn viên công đoàn. Bên cạnh các giải thể thao do công đoàn trường phát động tổ chức, hàng năm công đoàn trường vẫn tổ chức tuyển chọn, bồi dưỡng tập luyện các vận động viên tham gia giải do công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT tổ chức.

Nhân dịp này đồng chí Nguyễn Thị Quý thay mặt Ban nữ công nhà trường gửi lời cảm ơn chân thành tới Công đoàn ngành, Ban nữ công ngành Nông nghiệp và PTNT Việt Nam; Đảng uỷ, Lãnh đạo Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội đã luôn tạo điều kiện và quan tâm để công tác nữ công của nhà trường được hoạt động tốt trong thời gian qua. Ban Nữ công mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm và ủng hộ, giúp đỡ của Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT Việt Nam; Đảng uỷ và Lãnh đạo nhà trường trong thời gian tới để Ban hoàn thành tốt chương trình nhiệm vụ đề ra. 

Bà Ngô Thị Anh Tuyên – Phó chủ tịch công đoàn ngành NN&PTNT phát biểu tại buổi lễ mít tinh

Phát biểu tại biểu lễ mít tinh, Bà Ngô Thị Anh Tuyên – Phó chủ tịch công đoàn ngành NN&PTNT đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến chị em phụ nữ Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 đồng thời có những bó hoa tươi thắm chúc mừng.

Phó chủ tịch công đoàn ngành nhấn mạnh ngày 20/10 hàng năm được chọn là “Ngày Phụ Nữ Việt Nam”, đó là sự ghi nhận của đất nước với những con người được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng: "Cần cù, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang". Ngày 20/10 là cả một câu chuyện lịch sử dài về cuộc đấu tranh giành quyền bình đẳng và hạnh phúc cho phụ nữ Việt Nam, chính phụ nữ là những người làm nên ngày 20/10 lịch sử. 

Trong thời đại ngày nay, thời đại của khoa học công nghệ, phụ nữ Việt Nam lại vươn lên để khẳng định mình – Năng động sáng tạo trong công tác, được tôn vinh trong xã hội nhưng vẫn không quên vai trò, vị trí và thiên chức của mình trong cuộc sống gia đình. Nhân buổi giao lưu kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 của trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội; "Tôi xin kính chúc sức khỏe tới toàn thể chị em phụ nữ nhà trường. Chúc chị em luôn xinh đẹp rạng rỡ, hạnh phúc và thành công". 

Thầy giáo Đồng Văn Ngọc - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ mít tinh

Thay mặt toàn thể các cán bộ, CNV, viên chức nam Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội, thầy giáo Đồng Văn Ngọc - Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương và ghi nhận những thành tích, những đóng góp hết sức to lớn và khẳng định vai trò của các cán bộ, giảng viên nữ trong lịch sử 46 năm xây dựng và phát triển Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội. 

Ở bất kỳ lĩnh vực nào, vị trí nào nữ cán bộ, giảng viên Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội đều phát huy được truyền thống tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam, xứng đáng là những người phụ nữ năng động, giỏi việc trường đảm việc nhà trong thời kỳ hội nhập. 

Đồng thời thầy Hiệu trưởng cũng đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các chị em nữ cán bộ, giảng viên và mong muốn các nữ cán bộ, giảng viên hãy luôn đoàn kết hơn nữa, tâm huyết hơn nữa, phấn đấu hết mình cho sự nghiệp trồng người nói chung và sự phát triển của nhà trường nói riêng cũng như trong việc đào tạo các thế hệ học sinh thân yêu. 

Đồng chí Đồng Văn Ngọc – Hiệu trưởng nhà trường đại diện cho các nam cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà Trường tặng hoa và gửi lời chúc mừng tới toàn thể nữ cán bộ, giảng viên, công nhân viên nữ nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

Đồng chí Hiệu Trưởng mong rằng các chị em phụ nữ HCEM sẽ luôn nhiệt tình, say mê, phấn đấu để tiếp tục xây dựng Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội ngày một phát triển phấn đấu đưa trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội trở thành trường cao đẳng lớn đứng trong top đầu các trường chất lượng cao trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp và của cả nước tiến tới tiếp cận trình độ khu vực và quốc tế. 

Kết thúc lễ mít tinh kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 là buổi giao lưu “Liên hoan văn nghệ, thể thao, ẩm thực…” đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực và đầy ý nghĩa hướng đến kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. 

Tham gia hội thi có 08 đội đến từ các công đoàn trong toàn trường bao gồm các hoạt động. (1) Hội thi ẩm thực “khi đàn ông vào bếp”; (2) Giao lưu bóng đá nam liên quân CS1, CS2  với CS3; (3) Thi hát Karaoke. Các hoạt động trên đã thu hút sự tham gia đông đảo của nữ viên chức nhà trường nói riêng và công đoàn viên nói chung.

Đối với phần thi ẩm thực “khi đàn ông vào bếp”, sau 120 phút trổ tài dưới những bàn tay khéo léo, sáng tạo các món ăn mang đậm nét truyền thống đã được 08 đội nam dự thi trưng bày không chỉ đầy đủ chất dinh dưỡng, đa dạng về món ăn, đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.  

Công đoàn khoa Cơ khí và bộ môn Mác lê đạt giải nhất của phần thi ẩm thực“khi đàn ông vào bếp”

Bên cạnh đó, các đội thi còn có phần thuyết trình về các món ăn của đơn vị mình vô cùng thuyết phục. Vẫn là những món ăn quen thuộc, bình dị hàng ngày, nhưng các đội thi đã rất sáng tạo trong việc đặt tên cho những món ăn của mình thật sinh động. 

Kết quả phần thi ẩm thực công đoàn khoa Cơ khí và bộ môn Mác lê đạt giải nhất; Công đoàn khoa Điện; Khoa SPDN, P.TCHC, P. TCKT, P. CTHSSV đạt giải nhì; Khoa KHCB, P. Công nghệ TT&TT, P. Thiết bị CSVC, P. Đào tạo, P. Hợp tác quốc tế, P. Kiểm định, Khoa động lực, Khoa kinh tế đạt giải ba.

Trận giao lưu bóng đá giữa liên quân CS1, CS2 với CS3 diễn ra sôi nổi, cống hiến nhiều pha ghi bàn đẹp mắt

Trận giao lưu bóng đá để lại nhiều kỷ niệm đẹp, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, tăng cường tinh thần đoàn kết, giao lưu học hỏi của các thành viên công đoàn tham gia. Đồng thời, hoạt động này góp phần động viên các thành viên công đoàn tăng cường tập luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe để thực hiện tốt công tác chuyên môn.

Với sự cổ vũ nồng nhiệt của cổ động viên, các cầu thủ của hai đội liên quân CS1, CS2 với CS3 đã thi đấu sôi nổi, cống hiến nhiều pha ghi bàn đẹp mắt. Kết thúc giờ thi đấu chính thức, hai đội hòa với tỉ số 1 - 1. Trận đấu phải đi vào lượt đá luân lưu đầy may rủi. Kết quả cuối cùng, đội nam liên quân cơ sở 3 giành chiến thắng với tỷ số 6-5.

Phần thi “ hát karaoke” diễn ra trong không khí tươi vui, phấn khởi, mang lại nhiều tiếng cười cho khán giả kết quả cả 08 đội tham gia đều đạt giải nhất

Phần thi “ hát karaoke” diễn ra trong không khí tươi vui, phấn khởi với sự góp mặt của những diễn viên không chuyên cùng sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả. Phải nói, đây là phần thi luôn được mong chờ nhất mang lại nhiều niềm vui và tiếng cười cho đoàn viên công đoàn.  Hội thi tiếng hát karaoke đã diễn ra thành công tốt đẹp kết quả cả 08 đội tham gia đều đạt giải nhất. 

Các hoạt động chào mừng Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10 tại Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội đã tạo được không khí giao lưu sôi nổi, gắn kết giữa thành viên công đoàn các phòng, khoa, đã nâng cao hơn nữa đời sống văn hóa, tinh thần cho công đoàn viên. 

Hội thi đã khép lại với những nụ cười rạng rỡ trên gương mặt các thành viên tham dự. Đây là một ngày khó quên với thật nhiều niềm vui – những món quà yêu thương gửi đến chị em phụ nữ HCEM nhân ngày 20/10.  

Một số hình ảnh ấn tượng của các hoạt động

Công đoàn Khoa Công nghệ thông tin, trung tâm tuyển sinh và phòng công nghệ TT&TT tham gia phần thi ẩm thực

Công đoàn Khoa khoa học cơ bản và phòng thiết bị cơ sở vật chất tham gia phần thi ẩm thực

Công đoàn khoa Động Lực và Khoa kinh tế tham gia phần thi ẩm thực

Công đoàn Khoa sư phạm dạy nghề, phòng tổ chức hành chính và phòng kế toán tham gia phần thi ẩm thực

Công đoàn Khoa Điện tham gia phần thi ẩm thực

Công đoàn phòng công tác HSSV tham gia phần thi ẩm thực

Công đoàn phòng Đào tạo, Phòng Kiểm định, Phòng KH&HTQT tham gia phần thi ẩm thực

 

Phòng CNTT&Truyền Thông HCEM

 

Thư viện ảnh