HCEM – Đồng hành cùng Robocon Việt Nam 2019

Cuộc thi ABU Robocon 2019 với thông điệp “Chia sẻ kiến thức” sẽ diễn ra tại Mông Cổ vào ngày 25/08/2019 đang tới gần.

Đài truyền hình Việt Nam tổ chức “Cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam 2019” - Robocon Việt Nam 2019 lần thứ 18 năm 2019. Nhằm chọn ra ứng cử viên xuất sắc nhất đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi ABU Robocon 2019; đồng thời tạo cho HS – SV một sân chơi trí tuệ, bổ ích và lý thú, khơi dậy niềm đam mê, hình thành khả năng tư duy, sáng tạo. Cuộc thi quy tụ những đội tuyển xuất sắc đến từ các trường Đại học, Cao đẳng kỹ thuật trên cả nước.

Lễ khai mạc “Cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam 2019”

Vòng loại Robocon Việt Nam 2019 khu vực phía Bắc được tổ chức tại Nhà thi đấu quận Tây Hồ, Hà Nội. Chính thức khởi tranh từ ngày 1/4 - 4/4, với 43 đội tuyển đại diện cho các trường Đại học, Cao đẳng chuyên ngành kỹ thuật khu vực phía Bắc.

Các trường đại học, cao đẳng tham dự cuộc thi

Hưởng ứng phát động của hội thi, được sự đồng ý của Ban giám hiệu trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội, Đoàn thanh niên đã phát động cuộc thi Robocon Việt Nam 2019 tới toàn thể HS – SV trong nhà Trường. Chúng ta có 4 đội tham dự HCEM 01 - 02, CĐHN 01 - 02 với tinh thần cháy hết với đam mê, vui chơi hết mình.

Thầy Đồng Văn Ngọc - Hiệu trưởng nhà Trường trả lời phỏng vấn

Đến với cuộc thi – một sân chơi bổ ích, sinh viên có cơ hội tỏa sáng trên sân chơi trẻ của những kỹ sư - những tài năng tương lai của nhà trường; được giao lưu, cọ sát với các đối thủ; tiếp thu được thêm những kinh nghiệm, nâng cao tay nghề, nắm vững kiến thức chuyên môn, nâng cao kỹ năng làm việc nhóm.

Kết thúc 4 ngày thi đấu, các cuộc đụng độ nghẹt thở nhưng đầy hấp dẫn khép lại vòng chung kết Robocon Việt Nam 2019 phía Bắc, 2 cái tên HCEM – 02 & CĐHN – 01 đã xuất sắc giành cho mình tấm vé bước tiếp vào Chung kết toàn quốc được tổ chức tại Nhà thi đấu thể dục thể thao Tỉnh Hải Dương; thời gian dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 14 – 19.04.2019.

Một số hình ảnh ấn tượng vòng loại phía Bắc:

Thầy Đồng Văn Ngọc - Hiệu trưởng nhà Trường đến đồng hành cùng SV

Đội thi đang chuẩn bị trước trận đấu

Trận đấu diễn ra căng thẳng

Rất đông sinh viên HCEM đến cổ vũ tinh thần cho các đội thi đấu

Đội tuyển của chúng ta

HCEM – 02 & CĐHN – 01 dành vé vào chung kết toàn quốc