Việt Nam giành Huy chương Vàng kỹ năng nghề Cơ điện tử Châu Á - TBD
vizh-CNendejako

[Vietnamnet]Chiều 8/4, hai thí sinh của đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc giành Huy chương Vàng Cuộc thi Kỹ năng nghề Cơ điện tử online Châu Á - Thái Bình Dương sau hai ngày thi đấu.

 

Hai thành viên của đội tuyển Việt Nam giành Huy chương Vàng tại Cuộc thi Kỹ năng nghề Cơ điện tử online Châu Á- Thái Bình Dương.

Tại sân chơi này, Việt Nam phải đối đầu với các đội mạnh nhất thế giới hiện nay về nghề cơ điện tử là: Hàn Quốc, Nhật Bản và Singapore.

Do đó, Huy chương Vàng mà hai thí sinh vừa giành được là kết quả ngoài sức mong đợi.

2 thành viên của đội tuyển thi nghề Cơ điện tử Việt Nam là Đinh Tú Ngọc và Nguyễn Văn Tấn, học viên Trường CĐ Cơ điện Hà Nội.

  

Bày tỏ niềm tự hào khi mang về Huy chương Vàng, em Nguyễn Văn Tấn chia sẻ, khác với đề thi cơ điện tử thế giới và ASEAN trước đó, đề thi Châu Á- Thái Bình Dương thiên về lập trình nhiều hơn là lắp đặt cơ khí. Đề thi cũng có sự chuyển giao linh hoạt trong các hệ thống, gần gũi với các công việc trong các dây chuyền thực tế của nhà máy. 

Còn em Đinh Tú Ngọc cho hay, để có được kết quả này, sau khi nắm được yêu cầu của đề thi, các em đã lập tức có sự phân chia công việc. Việc phân chia dựa trên thế mạnh của từng người để làm sao thực hiện bài thi một cách hợp lý và nhanh nhất. Trong quá trình thực hiện, người nào gặp vướng mắc, khó khăn, người còn lại sẽ ngay lập tức có sự hỗ trợ. 

Với chiến thắng này, các thí sinh của đội tuyển Việt Nam đã khẳng định được kiến thức, khả năng, kỹ năng ở Châu Á. Các em cũng sẽ có cơ hội tranh tài tại Kỳ thi Kỹ năng nghề thế giới dự kiến diễn ra tại Thượng Hải, Trung Quốc năm 2022.

Thư viện ảnh