Trong khuôn khổ hợp tác giữa Trường Cao Đẳng Cơ Điện Hà Nội - HCEM và Công ty TNHH FESTO VIỆT NAM - Công ty con của Tập Đoàn FESTO AG & Co. KG có trụ sở chính tại CH Liên Bang Đức. Ngày 29 tháng 11 năm 2017; Trường Cao Đẳng Cơ Điện Hà Nội - HCEM đã vui mừng được đón tiếp lãnh đạo đại diện FESTO sang thăm và làm việc với lãnh đạo Trường Cao Đẳng Cơ Điện Hà Nội.

 

Bên phía FESTO có Ông  Wolfgang Eckart và Ông Bing Chen Lim là 02 chuyên gia cao cấp chuyên tư vấn và thiết lập các trung tâm đào tạo của FESTO trên toàn thế giới, cùng đi với đoàn còn có các ông bà là đại diện FESTO Việt Nam. Tiếp đón đoàn có ông Đồng Văn Ngọc - Hiệu trưởng nhà trường và lãnh đạo các phòng khoa liên quan tới dự án của Trường Cao Đẳng Cơ Điện Hà Nội. 

 

Buổi làm việc đã diễn ra trong không khí bằng hữu, hợp tác và hiệu quả. Trong buổi làm việc, thầy giáo Đồng Văn Ngọc đã giới thiệu cho phía FESTO những thông tin về nhà Trường cũng như mong muốn bên phía FESTO tham gia vào việc góp ý, xây dựng, hỗ trợ chương trình đào tạo cho các lớp đào tạo nâng cao tại Trường Cao Đẳng Cơ Điện Hà Nội về lĩnh vực cơ điện tử, robot, khí nén, thủy lực, công nghệ đẳng cấp thế giới nhằm đáp ứng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 04 phù hợp với các đối tượng học viên khác nhau. 

 

Ông Wolfgang Eckart  trình các giải pháp của Festo.

 

Ông  Wolfgang Eckart - chuyên gia cao cấp người Đức của FESTO và ông  Bing Chen Lim chuyên gia cao cấp người Singapore của FESTO đã giới thiệu về FESTO cũng như những dự án mà FESTO đã hợp tác ở một số quốc gia và trao đổi với ông Ngọc về phương hướng hợp tác cho hai bên.

Ông Bing Chen Lim trình các giải pháp của Festo.

 

Với năng lực kết nối và hợp tác của FESTO với các cơ sở hàng đầu trong lĩnh vực tự động hóa khí nén và điện tự động theo tiêu chuẩn Châu Âu hai bên đã cùng bàn bạc và đi đến ký kết thỏa thuận hợp tác với nội dung: 

Hợp tác giữa Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội và FESTO trong việc phối hợp tổ chức các lớp đào tạo nâng cao cho sinh viên của HCEM và doanh nghiệp và các học viên khác có nhu cầu về lĩnh vực cơ điện tử, robot, khí nén, thủy lực, công nghệ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 04 trong các phòng thực hành có trang thiết bị đào tạo của FESTO. Đây sẽ là trung tâm đào tạo chất lượng cao có công nghệ đẳng cấp đạt chuẩn yêu cầu của FESTO đầu tiên tại Việt Nam, đạt tiêu chuẩn Châu Âu và thế giới. 

FESTO hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, tay nghề cho các giảng viên của Trường tham gia giảng dạy trực tiếp các lớp đào tạo nâng cao đạt được chuẩn yêu cầu của Châu Âu.

FESTO cung cấp các bài kiểm tra cuối khóa cho mỗi lớp đào tạo. Phối hợp với Trường Cao Đẳng Cơ Điện Hà Nội để đồng cấp giấy chứng chỉ hoàn thành lớp học cho các học viên tham gia.

Biên bản ghi nhớ hợp tác được ký kết là sự kiện quan trọng, đánh dấu bước phát triển hợp tác của nhà Trường và FESTO AG & Co. KG. 

Một số hình ảnh của buổi làm việc:

 

 

P/s: Phòng CNTT&Truyền Thông.

              Hôm nay ngày 18 tháng 11 năm 2017, tại Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội đã diễn ra buổi làm việc giữa lãnh đạo Dự án Education for Vietnamese (EV) sang thăm và làm việc với lãnh đạo trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội (HCEM)

Bên phía EV có ông Peter Parkers – chủ tịch EV và các ông bà là đại diện EV tại Việt Nam. Tiếp đón đoàn có ông Đồng Văn Ngọc- Hiệu trưởng nhà trường và lãnh đạo các phòng khoa liên quan tới dự án của Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội.

 

            Trong buổi làm việc, thầy Đồng Văn Ngọc đã giới thiệu cho phía EV về nhà trường cũng như mong muốn nâng cao trình độ tiếng Anh cho đội ngũ giáo viên, đồng thời nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh cho sinh viên Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội.

 

          Ông Peter cũng giới thiệu về EV cũng như những dự án mà EV đã hợp tác ở một số quốc gia và trao đổi với ông Ngọc về phương hướng hợp tác cho hai bên.

 

          Với năng lực kết nối và hợp tác của EV với các cơ sở, tổ chức giáo dục tại Vương quốc Anh và nhu cầu tình nguyện viên nước ngoài tham gia hỗ trợ thúc đẩy hoạt động giảng dạy tiếng Anh của Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội, hai bên đã cùng bàn bạc và đi đến ký kết thỏa thuận hợp tác ở các nội dung sau:

- EV gửi giáo viên, tình nguyện viên người bản ngữ nói tiếng Anh đến các cơ sở của HCEM để hỗ trợ việc giảng dạy tiếng Anh chính khóa của HCEM, theo kế hoạch đăng ký mà hai bên thống nhất cho từng kỳ cụ thể. HCEM chuẩn bị cơ sở vật chất, các điều kiện giảng dạy cần thiết, đảm bảo an ninh cho giáo viên và thanh toán tiền hỗ trợ giảng dạy cho EV.

- Thành lập Trung tâm dạy tiếng Anh của EV tại ba cơ sở của HCEM 

- EV cung cấp các kết nối tiếng Anh online hỗ trợ cho các học viên trong quá trình học.

- EV liên kết với HCEM để đào tạo cho sinh viên của HCEM dưới 2 hình thức:

- Đưa giáo viên của các Trường tại Anh về hỗ trợ đào tạo tại các cơ sở của HCEM;

- Kết nối, hỗ trợ việc chuyển tiếp sinh viên có đủ năng lực sang du học tại Anh. 

- Hợp tác đào tạo tin học có phần mềm học Online để cung cấp cho học viên.

- EV hoạt động tại Việt nam dưới tư cách pháp nhân là Công ty TNHH Phát triển Giáo dục Tâm Việt. 

         Biên bản ghi nhớ hợp tác được ký kết là sự kiện quan trọng, đánh dấu bước phát triển hợp tác của nhà trường với Dự án Education for Vietnamese.

         Một số hình ảnh của buổi làm việc:

 

 

 

 

 

Trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế quốc tế, quá trình quốc tế hoá sản xuất và phân công lao động diễn ra ngày càng sâu sắc, bên cạnh sự hợp tác là sự cạnh tranh ngày càng quyết liệt;

Xem thêm: Hợp tác quốc tế trong GDNN:Cơ hội và tiềm năng phát triển

Nhận lời mời của ông Đồng Văn Ngọc, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội, vào ngày 20 tháng 04 năm 2015, ông Brent Neilson, Giám đốc Công ty Tư vấn kinh doanh và nhập cảnh Neilson đã có chuyến thăm và làm việc tại Cơ sở 1 của Trường.

Xem thêm: Hợp tác giữa trường Cơ điện Hà Nội và New Zealand

Từ năm 2014 đến nay nhà trường đã đẩy mạnh hoạt động hợp tác với các trường, doanh nghiệp trên toàn cầu.

Xem thêm: Hợp tác giữa trường Cơ điện Hà Nội và Đại học Vision Hàn Quốc

Thư viện ảnh