Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp của mỗi người dân Việt Nam. Thực hiện kế hoạch công tác tháng 11/2017 của BCH Đoàn Trường Cao Đẳng Cơ Điện Hà Nội. Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà Trường. Sáng nay 16/11/2017 tại cơ sở 01 Mai Dịch; Đoàn thanh niên Trường Cao Đẳng Cơ Điện Hà Nội - HCEM phối hợp với Viện huyết học truyền máu Trung Ương tổ chức '' Chương Trình Hiến Máu Nhân Đạo'' năm 2017.

 

          Chương trình “ Hiến máu Nhân Đạo” với mục đích mang những đơn vị máu tình thương cùng niềm tin và hi vọng cho các bệnh nhân. Nhận thức rõ tầm quan trọng của Hiến máu Nhân đạo, từ các năm trước đến nay Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Đoàn Thanh niên nhà Trường đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm thu hút cán bộ và sinh viên tham gia hiến máu. Ngày hội này đã là làm thay đổi nhận thức một bộ phận sinh viên, thanh niên để sống có trách nhiệm hơn với cộng đồng, khơi dậy lối sống chan hòa, yêu thương, với lý tưởng sống cao đẹp. Trường Cao Đẳng Cơ Điện Hà Nội sẽ là nơi cán bộ, giáo viên, CNV, sinh viên của Trường cùng chung tay sẻ chia giọt máu hồng yêu thương.

 

          Buổi hiến máu tại Trường Cao đẳng Cơ Điện Hà Nội - HCEM diễn ra sôi nổi, thành công, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại đã ” có hơn 200 đơn vị máu được hiến tặng''. Toàn bộ số máu trên được viện huyết học và truyền máu Trung ương đưa vào ngân hàng máu dự trữ, góp phần đáp ứng nguồn máu quý giá trong điều trị và cấp cứu người bệnh. Chúng Tôi cán bộ, giáo viên, sinh viên Trường Cao Đẳng Cơ Điện Hà Nội - HCEM, tình nguyện hiến máu - chung sức đồng lòng cùng cộng đồng trong công cuộc Hiến máu cứu người.

Một số hình ảnh của buổi hiến máu.

 Viện Huyết học truyền máu trung ương

chúc mừng nhà trường nhân dịp ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Ngay từ rất sớm đã có nhiều bạn sinh viên tới điểm hiến máu, xếp hàng chờ làm thủ tục

 

 

Các Bạn học sinh, sinh viên Trường Cao Đẳng Cơ Điện Hà Nội trong ngày hội hiến máu.

 

 

Các Bạn học viên thuộc đơn vị liên kết với Trường cũng tích cực tham gia hiến máu

 

 

P/s: Phòng CNTT&Truyền Thông HCEM

 

            Năm 2017 là năm đánh dấu mốc son lịch sử quan trọng của Trường Cao Đẳng Cơ Điện Hà Nội tròn 45 năm (1972-2017). Trong suốt 45 năm phấn đấu xây dựng và phát triển Trường Cao Đẳng Cơ Điện Hà Nội là nơi gửi gắm tình cảm, tâm huyết, trí tuệ và công sức của nhiều thế hệ thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên và cũng là nơi in đậm những kỷ niệm ghi dấu sự trưởng thành của biết bao thế hệ học sinh, sinh viên. 45 năm với bao thăng trầm để từ mái trường mến yêu này đã có biết bao thế hệ học sinh, sinh viên trưởng thành và đi khắp nẻo đường của Tổ quốc xây dựng quê hương, 45 năm một mốc son đáng nhớ để các thế hệ thầy và trò nhà Trường nhìn nhận, đánh giá và bước tiếp trong sự nghiệp trồng người. Để ghi nhận quá trình hình thành và phát triển của nhà Trường, tiếp tục xây dựng nhà Trường ngày càng vững mạnh, là địa chỉ đáng tin cậy của phụ huynh và học sinh, sinh viên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Thể theo nguyện vọng của các thế hệ cán bộ, lãnh đạo, các thầy giáo cô giáo, cán bộ công nhân viên chức, học sinh, sinh viên đã và đang công tác, học tập tại Trường. Được sự đồng ý  của Bộ NN&PTNT chiều ngày03/11/2017 tại cơ sở 03, P. Xuân Hòa, TX. Phúc Yên, T. Vĩnh Phúc Trường Cao Đẳng Cơ Điện Hà Nội long trọng tổ chức trọng thể ‘’ Lễ Kỷ Niệm 45 Năm Ngày Truyền Thống Nhà Trường và 35 Năm Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11’’.

 

          Tham dự lễ kỷ niệm về phía Bộ NN&PTNT có PGS.TS Lê Quốc Doanh – UV Ban  cán sự Đảng bộ; Thứ trưởng Bộ NN&PTNT. Ông Đỗ Tiến Dũng – Phó chủ tịch Công đoàn NN&PTNT Việt Nam. Cùng đi với các đồng chí lãnh đạo Bộ NN&PTNT còn có các đồng chí vụ trưởng, phó vụ trưởng, các đồng chí nguyên là thứ trưởng, lãnh đạo chuyên viên các Vụ; Văn phòng; Thanh tra Bộ.

 

        Về phía Bộ LĐTB&XH có PGS.TS Lê Quân – Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH. Ông Trương Anh Dũng – Phó tổng cục trưởng Tổng cục giáo dục nghề nghiệp Bộ LĐTBXH. Bà Nguyễn Thị Hằng – Chủ tịch Hiệp hội Dạy nghề và Nghề công tác xã hội Việt Nam, nguyên ủy viên TW Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH. Cùng đi với các đồng chí lãnh đạo Bộ LĐTB&XH còn có các đồng chí vụ trưởng, phó vụ trưởng, các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên các Cục, Vụ, Văn phòng, Viện, các Ban quản lý dự án.

 

       Về phía địa phương tham dự lễ kỷ niệm còn có đồng chí Phương Kiến Quốc – Phó bí thư thường trực Quận ủy; Chủ tịch Hội đồng nhân dân Quận Cầu Giấy. Cùng đi với đoàn còn có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các Ban Đảng, UBND, Quận ủy Cầu Giấy HN, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Phường Mai Dịch, Thị Trấn Văn Điển. Ngoài ra còn các đồng chí lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành tỉnh Vĩnh Phúc, thị xã Phúc Yên, xã Cao Minh và đặc biệt trong buổi lễ được vịnh dự đón tiếp Mẹ Việt Nam Anh Hùng Nguyễn Thị Sâu. 

           Buổi lễ kỷ niệm còn vinh dự được đón tiếp các đồng chí lãnh đạo đại điện các Trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp thuộc Bộ NN&PTNT, các Trường Bạn, các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp trong và ngoài ngành và đông đảo các cơ quan thông tấn, báo chí cũng đến dự và có bó hoa tươi thăm chúc mừng.

 

         Về phía trường Cao Đẳng Cơ Điện Hà Nội – HCEM có thầy giáo Đồng Văn Ngọc – Phó bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà Trường, cùng các thầy giáo trong Ban Giám hiệu nhà Trường và toàn thể các thầy giáo, cô giáo, cán bộ CNV, NLĐ, các em HSSV của nhà Trường. Đặc biệt trong buổi lễ còn có sự hiện diện của các thầy giáo, cô giáo nguyên là Bí thu Đảng ủy, Phó bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng qua các thời kỳ, các thế hệ thầy giáo, cô giáo, cán bộ, viên chức đã từng công tác tại trường và các thế hệ HSSV đã từng học tập dưới mái Trường thân yêu này. Trong buổi lễ trọng thể này thầy và trò Trường Cao Đẳng Cơ Điện Hà Nội rất vui mừng và phấn khởi được đón nhận nhiều tình cảm của các cơ quan, đơn vị, tổ chức cá nhân, các công ty, doanh nghiệp, các thế hệ giáo viên, cán bộ, nhân viên và cựu HSSV của nhà Trường do điều kiện thời gian và công việc không về tham dự buổi Lễ nhưng gửi điện hoa chúc mừng tới thầy và trò Trường Cao Đẳng Cơ Điện Hà Nội. 

 

         Thay mặt nhà Trường thầy giáo Đồng Văn Ngọc – Hiệu trưởng nhà Trường phát biểu trân trọng chào mừng các đồng chí lãnh đạo các Bộ, Sở Ban Ngành, các vị khách quý, các vị đại biểu các thế hệ giáo viên, viên chức, HSSV đã về dự buổi lễ trọng thể này. Thầy Hiệu trưởng đã trân trọng đọc thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT nhân dịp ‘’Lễ Kỷ Niệm 45 Năm Ngày Truyền Thống Nhà Trường và 35 Năm Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11’’. Thầy Hiệu trưởng đã giới thiệu về lịch sử hình thành, phát triển của nhà trường, kết quả các lĩnh vực hoạt động, các phần thưởng cao quý nhà trường đã nhận được, các nhiệm vụ trọng tâm trong năm học mới và kêu gọi các thầy cô giáo, các em HSSV hãy giữ vững truyền thống đoàn kết, thi đua dạy tốt, học tốt, phục vụ tốt, đạt hiệu quả và chất lượng cao trong công tác, triển khai thực hiện thành công chiến lược phát triển của nhà trường, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học mới. Trải qua 45 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, các thế hệ lãnh đạo, giáo viên và học sinh, sinh viên Trường Cao Đẳng Cơ Điện Hà Nội luôn tự hào và vinh dự mình đã là thành viên trong gia đình Trường Cao Đẳng Cơ Điện Hà Nội; Dù mỗi thời kỳ đều có những cơ hội, thách thức khác nhau kèm theo là những khó khăn nhất định, nhưng lớp lớp thế hệ lãnh đạo, công chức, viên chức và người lao động luôn đoàn kết, thống nhất một lòng, không ngừng cống hiến, đóng góp cho sự phát triển bền vững của nhà Trường; Với mục tiêu và con đường mà nhà Trường đã xác định đó là xây dựng và phát triển nhà Trường trong tương lai gần tham gia đào tạo nghề trình độ khu vực ASEAN và trình độ thế giới, góp phần xứng đáng vào đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nhân lực cho nền kinh tế, cho công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao thông minh thời đại bùng nổ cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 04.

            Năm học 2016-2017 là năm học nhà Trường phát động thi đua lập nhiều thành tích chào mừng 45 năm ngày truyền thống nhà Trường. Đến tháng 10 năm 2017 nhà Trường đã đạt được những thành tích to lớn, đặc biệt suất sắc mang tính đột phá cụ thể như: Tại hội giảng giáo viên dạy giỏi cấp Bộ tổ chức tháng 10 năm 2017 nhà Trường cử chọn 13 giảng viên tham gia, kết quả 10 giảng viên đạt giải nhất, 3 giảng viên đạt giải nhì; Tại hội giảng giáo viên dạy giỏi thành phố Hà Nội tháng 10 vừa qua nhà Trường cử chọn 04 giảng viên tham gia, kết quả đạt 01 giải nhất, 02 giải nhì, 01 giải ba; Sinh viên khoa cơ khí đạt cup vô địch tại cuộc thi về công nghệ gia công chính xác do Nhật tổ chức tại Hà Nội; Sinh viên Khoa Điện đã đạt giải nhất tại kỳ thi tay nghề giỏi quốc gia, Asean 2016, sinh viên Chu Văn Tươi và sinh viên Nguyễn Tất Toại được đại diện sinh viên Việt Nam dự thi kỹ năng nghề giỏi thế giới lần thứ 44 tại AbuDhabi các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất  tháng 10 năm 2017, hai sinh viên của Trường đã đạt chứng chỉ kỹ năng nghề suất sắc thế giới ( em Nguyễn Tất Toại xếp thứ 07 thế giới nghề điều khiển công nghiệp, em Chu Văn Tươi xếp thứ 17 thế giới nghề lắp đặt điện); nhà Trường có 02 giảng viên đạt năng lực huấn luyện tuyển thủ quốc gia tham dự thi kỹ năng nghề thế giới ( Thầy Nguyễn Quang Huy và Thầy Vũ Thanh Tuyến); Khoa điện; Khoa động lực; Khoa cơ khí, Khoa CNTT; đã có nhiều giảng viên đạt trình độ và kinh nghiệm đẳng cấp chuyên gia huấn luyện thi tay nghề giỏi, chuyên gia đánh giá kỹ năng nghề quốc gia; Nhà trường đã đầu tư thiết bị, phòng học công nghệ 4.0 và bắt đầu đưa vào đào tạo…

          Phát biểu tại buổi lễ thay mặt Bộ NN&PTNT, thứ trưởng Lê Quốc Doanh đã chúc mừng nhà trường, các thầy, giáo, cô giáo, cán bộ, viên chức, HSSV và đánh giá cao các kết quả, thành tích nhà trường đã đạt được trong nhiều năm qua. Để xây dựng trường Cao Đẳng Cơ Điện Hà Nội vươn lên tầm cao mới, hội nhập quốc tế, thứ trưởng yêu cầu cán bộ, viên chức, giáo viên, HSSV nhà trường cần tiếp tục phát huy truyền thống lịch sử 45 năm của trường, đoàn kết, sáng tạo, chủ động trong việc vận dụng các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước và các Bộ, Ngành, địa phương vào điều kiện thực tiễn của nhà trường; phát huy mọi nguồn lực, tăng cường hội nhập quốc tế, phát triển NCKH, chuyển giao công nghệ, gắn kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, viện nghiên cứu và các trường đại học, cao đẳng khác để trao đổi kinh nghiệm và phát triển nhà trường. Với những thành tích ấn tượng mà nhà Trường đã đạt được cần phát huy hơn nữa, không ngủ quên trên chiến thắng mà những thành tích đó phải là động lực để nhà Trường phấn đấu, phát triển lên tầm cao mới.

         Đánh giá cao những thành tích của nhà trường, PGS.TS Lê Quân Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH nhấn mạnh: Với truyền thống 45 năm xây dựng và phát triển, các hoạt động đào tạo của nhà trường đã khẳng định sức sống mạnh mẽ, nhanh chóng tiếp cận với định hướng đáp ứng theo yêu cầu mới của xã hội. Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội được xem là một điển hình trong kết nối đào tạo với doanh nghiệp, cũng là trường đi tiên phong trong đổi mới ngành nghề đào tạo, cam kết việc làm sau đào tạo cho học sinh sinh viên và được nhiều doanh nghiệp tín nhiệm. Trường cũng đi tiên phong trong đào tạo theo yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; tham gia sâu vào việc đào tạo phát triển kỹ năng nghề ở trình độ cao, đóng góp tích cực vào quá trình tham dự các kỳ thi tay nghề khu vực và thế giới,... Bộ LĐ-TB&XH tin tưởng nhà trường sẽ sớm đạt được mục tiêu đào tạo đáp ứng yêu cầu phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, cùng chia sẻ những kinh nghiệm đào tạo với các trường trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu đào tạo gắn với nhu cầu thị trường lao động.

 

Cũng tại buổi lễ kỷ niệm; Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội và cá nhân thầy giáo hiệu trưởng Đồng Văn Ngọc đã vinh dự được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 6 tập thể và 12 cá nhân cán bộ giáo viên nhà trường được tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn. Tập thể công đoàn Trường Cao Đẳng Cơ Điện Hà Nội  cũng được tặng cờ thi đua của Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam vì đã có thành tích suất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm học 2016-2017.

 

Có được sự phát triển nhà Trường như ngày hôm nay đó là công sức, mồ hôi và có cả nước mắt của các thế hệ lãnh đạo, các thế hệ cô giáo, thầy giáo, nhân viên, người lao động và các thế hệ HSSV của nhà Trường qua các thời kỳ đóng góp và xây dựng lên; Thay mặt lãnh đạo, các Thầy giáo, Cô giáo và thế hệ HSSV hôm nay xin được tri ân và trân trọng cảm ơn các đồng trí lãnh đạo nhà trường, các Thầy giáo, Cô giáo và HSSV qua các thời kỳ đã xây dựng nhà Trường phát triển như ngày hôm nay. 

Xin trân trọng cảm ơn Bộ NN&PTNT; Bộ LĐTB&XH, các đồng chí lãnh đạo Bộ, nguyên lãnh đạo Bộ, công đoàn NN&PTNT Việt Na, Tổng cục giáo dục nghề nghiệp đã tạo điều kiện chỉ đạo hiệu quả, giúp cho Trường Cao Đẳng Cơ Điện Hà Nội phát triển như ngày hôm nay. Kính mong các đồng chí lãnh đạo Bộ NN&PTNT , Bộ LĐTB&XH, Tổng cục giáo dục nghề nghiệp, Công đoàn ngành NN&PTNT Việt Nam, tiếp tục quan tâm giúp đỡ để nhà Trường tiếp tục phát triển sớm trở thành trường đào tạo chất lượng cao theo quyết định của thủ tướng chính phủ.

Thay mặt nhà Trường xin được cảm ơn sự tạo điều kiện, giúp đỡ của các Sở, Ban, ngành TP. Hà Nội, Tỉnh Vĩnh Phúc, Thị xã Phúc Yên, các phường xã nơi các cơ sở đào tạo của Trường trên địa bàn.Xin cảm ơn các doanh nghiệp đã luôn đồng hành, chia sẻ và hợp tác với Trường Cao Đẳng Cơ Điện Hà Nội; Xin trân trọng cảm ơn các Trường thuộc Bộ NN&PTNT, các trường bạn trên khắp cả nước đã chia sẻ, giúp đỡ, hợp tác với Trường Cao Đẳng Cơ Điện Hà Nội. Xin cảm ơn tất cả quý vị đại biểu, khách quý đã về dự lễ kỷ niệm 45 năm ngày truyền thống nhà Trường và có bó hoa tươi thắm chúc mừng. Xin cảm ơn các cơ quan thông tấn, báo trí đã về dự và đưa tin hỗ trợ cho hoạt động truyền thông của nhà Trường.  

Xin trân trọng cảm ơn và kính chúc các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu, khách quý, các thầy giáo, cô giáo và toàn thể các em HSSV dồi dào sức khỏe, thật sự hạnh phúc và thành công. Xin trân trọng cảm ơn!.

Một số hình ảnh của buổi lễ kỷ niệm.

 

 

Phòng CNTT&Truyền thông HCEM.

 

 

Sau 04 ngày tranh tài căng thẳng (từ ngày 15-18), tối qua ngày 19/10 tại Thủ đô Abu Dhabi, Các tiểu vương quốc Ả Rập (UAE) đã diễn ra Lễ bế mạc Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44. Lễ bế mạc diễn ra tại Đấu trường trên đảo Yas, Abu Dhabi, với sự tham dự của 58 đoàn đại diện cho 58 quốc gia và gần 1300 thí sinh dự thi.

Tham dự kỳ thi tay nghề thế giới lần này Trường Cao Đẳng Cơ Điện Hà Nội - HCEM đóng góp 2/13 thí sinh cho đội tuyển quốc gia, đó là 2 em sinh viên suất sắc của Trường. Em Chu Văn Tươi tham gia kỳ thi với nghề lắp đặt điện. Em Nguyễn Tất Toại tham gia kỳ thi với nghề điều khiển công nghiệp. 
Các thí sinh Đoàn Việt Nam nói chung và các em thí sinh của Trường Cao Đẳng Cơ Điện Hà Nội-HCEM nói riêng đã rất nỗ lực vượt lên chính mình, cố gắng hoàn thành các bài thi. Với các thí sinh của chúng ta thì kỳ thi tay nghề thế giới là một thử thách rất lớn với họ, không chỉ là lần đầu tiên tham dự mà còn là cơ hội khẳng định trình độ của những người thợ trẻ Việt Nam đã tiến tới trình độ quốc tế, tức là họ có thể làm việc ở mọi nơi trên thế giới với tay nghề của mình. Điều ấn tượng trong ngày thi cuối cùng là trong khi các nhóm chuyên gia, phiên dịch, thí sinh một số nghề vỗ tay, reo hò, chúc mừng nhau và chụp ảnh lưu niệm khi thi xong thì tại góc khác ngay cạnh đó, 4 giờ chiều em Nguyễn Tất Toại – thi nghề Điều khiển Công nghiệp vẫn đang nỗ lực, miệt mài, tập trung cao độ làm bài thi

Đánh giá về kỳ thi năm nay các chuyên gia đầu ngành đều cho rằng. Đây là kỳ thi có sự cạnh tranh rất quyết liệt và là kỳ thi có nhiều đổi mới so với các kỳ thi trước đây. Trước hết nói về cách ra đề, Ban tổ chức đã giao cho các hiệp hội nghề nghiệp ra một số đề. Điều này nó sẽ phản ánh kịp thời khoa học công nghệ, phù hợp với thực tiễn sản xuất. Tiếp đến, là đề thi trước khi thi mới được Ban tổ chức công bố nhằm bảo đảm tính công bằng, khách quan cho các thí sinh. Một điểm mới của kỳ thi năm nay là các tiêu chí đánh giá của bài thi cơ bản được lượng hóa đến mức tối đa nhằm hạn chế tính chủ quan của giám khảo nhằm bảo đảm tính công bằng cho các thí sinh. Đặc biệt, tại Kỳ thi này Ban tổ chức chỉ cho công bố kết quả tại Lễ bế mạc tạo ra sự hồi hộp và hấp dẫn cho các thí sinh. Riêng đối với thí sinh Đoàn Việt Nam, Tại kỳ thi này thí sinh Việt Nam đã có nhiều tiến bộ. Đó là bản lĩnh và sự tự tin trong thi đấu, độ dẻo dai trong thi cử... Qua các kỳ thi trước đây, thông thường đến này thứ 4 đều có dấu hiệu xuống sức, ảnh hưởng đến khả năng làm bài thi. Qua theo dõi các em làm bài thi chúng tôi nhận thấy các em điều tiết thể lực khá.

Quá trình tham gia kỳ thi Đoàn Việt Nam nói chung và các em sinh viên Trường Cao Đẳng Cơ Điện nói riêng đã gặp phải rất nhiều khó khăn từ đi lại, ăn ở, điều kiện khí hậu khắc nghiệt cho đến gặp sự cố 1 số đồ dùng và thiết bị còn bị thiếu và lỗi ... em Chu Văn Tươi chia sẻ: "Chúng em phải mất hơn 1 ngày để check in rồi check out từ Sân bay Nội Bài (Hà Nội), vào sân bay Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh), rồi sau đó mới bay tới được Abu Dhabi. Cả ngày ngồi chờ đợi, đi đường cũng mệt nên chúng em chỉ mong nhanh đến nơi để có thể nghỉ ngơi, tham gia thi rồi nhanh có thể trở về nhà. Buổi đầu tiên sang đến Abu Dhabi, vì bị nhầm khách sạn nên chúng em cũng bị lỡ nhiều thứ và nhiều việc. Theo yêu cầu của Ban tổ chức cuộc thi, chúng em cũng bị tách khỏi các thầy chuyên gia trực tiếp huấn luyện chúng em thi ( chỗ thầy trò ở cách xa nhau khoảng 30km ) và ngày thứ 2 sang bên đó thầy trò mới có dịp gặp nhau. Nhiệt độ ở bên này rất cao, có lúc nắng nóng hơn 40 độ, nên có lúc chúng em ra khỏi phòng khách sạn thì chỉ muốn trở vào ngay. Thời gian làm việc bắt đầu từ rất sớm và kết thúc khá muộn (theo giờ Việt Nam là hơn 9h tối mới nghỉ). Chủ yếu nghỉ ăn kiểu buffet nên tối về chúng em phải ăn thêm mì hay đồ ăn nhanh đã mang đi từ nhà sang..." Đó là những tâm sự và chia sẻ rất giản dị và chân thành của thí sinh Chu Văn Tươi - tuyển thủ Đoàn Việt Nam, sinh viên HCEM. Có thể thấy, để đi đến thành công và đến đỉnh vinh quang của ngày chiến thắng các chuyên gia và thí sinh của chúng ta đã phải vượt qua vô vàn khó khăn.
Sau những nỗ lực không biết mệt mỏi. Các em đã đoạt được thành quả vô cùng ấn tượng. Cả hai em đều đạt chứng chỉ kỹ năng nghề suất sắc. Đóng góp 2/5 thí sinh đạt chứng chỉ kỹ năng nghề suất sắc của đoàn Việt Nam tham dự kỳ thi lần này. Để có được kết quả suất sắc như ngày hôm nay ngoài nỗ lực tuyệt vời của các em thì còn nhờ sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các Thầy trong Ban giám hiệu nhà Trường, các Thầy Trưởng phòng Khoa Bộ môn liên quan, các Thầy chuyên gia huấn luyện.

Phát biểu tại lễ bế mạc Chủ tịch của WorldSkills, ông Simon Bartley đã cảm ơn Thái tử Abu Dhabi và các nhà lãnh đạo khác của UAE lần đầu tiên đã tổ chức Kỳ thi tay nghề thế giới ở Trung Đông, cảm ơn các nước trên thế giới đã cử đội tuyển tham gia cuộc thi. "Tầm nhìn của họ thừa nhận rằng để biến đổi và phát triển một nền kinh tế, bạn phải đặt các kỹ năng vào lòng của những nỗ lực của Bạn''.

Chiều tối nay Đoàn Việt Nam và 02 em sinh viên Trường Cao Đẳng Cơ Điện Hà Nội-HCEM sẽ về Việt Nam. Chúc cả Đoàn may mắn, thượng lộ, bình an . Hà Nội xin chào và hẹn sớm gặp lại!
http://baodansinh.vn/doan-viet-nam-doat-1-hcd-va-5-chung-ch
P/s: Tư liệu và hình ảnh có sử dụng của các cơ quan thông tấn báo trí trong và ngoài nước, các Anh, Chị và các Bạn đồng nghiệp. Xin trân trọng cảm ơn!.

Một số hình ảnh đáng nhớ khép lại kỳ thi tay nghề thế giới thành công

       Sáng ngày 07/10/2017, tại hội trường cơ sở 03 ( P.Xuân Hòa, TX. Phúc Yên, T. Vĩnh Phúc) Trường Cao Đẳng Cơ Điện Hà Nội đã long trọng tổ chức '' LỄ BẾ MẠC HỘI GIẢNG GIÁO VIÊN GIỎI BỘ NN&PTNT - KHỐI CÁC CƠ SỞ GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP LẦN THỨ NHẤT NĂM 2017 ''

        Hội giảng  giáo viên dạy giỏi Bộ nông nghiệp và Phát triển nông thôn, khối các cơ sở giáo dục nghề nghiệp lần thứ nhất năm 2017 đã diễn ra đúng kế hoạch. Hội giảng đã trở thành ngày hội thực sự của các nhà giáo khối các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, tại hội giảng các Cô giáo, Thầy giáo đã trình diễn 163 bài giảng, có rất nhiều bài giảng các Cô giáo, Thầy giáo đã trình diễn bằng các phương tiện dạy học hiện đại, phương pháp dạy học tích hợp hiệu quả, hoạt động sư phạm tinh tế làm cho người học hiểu và làm được các bài tập theo mục tiêu của bài ngay trên lớp học; nhiều nhà giáo sáng tạo làm ra thiết bị đồ dùng dạy, học liệu tự làm ứng dụng cho bài giảng hiệu quả hơn, tất cả các bải giảng của các nhà giáo đều ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả, có nhiều silde được thiết kế, biên tập rất hiện đại, tạo hiệu ứng hiệu quả trong quá trình giảng dạy.

        Hội giảng lần này cũng là dịp các nhà trường, các Thầy giáo, Cô giáo có dịp thi đua dạy tốt, là dịp giao lưu học hỏi kinh nghiệm giữa các trường trong khối giáo dục nghề nghiệp của Bộ NN & PTNT nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo nghề toàn diện, tiếp cận theo đào tạo theo năng lực thực hiện, thông qua hội giảng các trường cũng có thể chia sẻ thêm kinh nghiệm về xây dựng chương trình, đầu tư trang thiết bị phục vụ đào tạo, đào tạo đội ngũ nhà giáo.

        Tại buổi lễ, thầy giáo Đồng Văn Ngọc, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cơ Điện Hà Nội – Phó ban chỉ đạo hội giảng, đơn vị chủ nhà đăng cai Hội giảng Giáo viên dạy giỏi cấp Bộ khối các cơ sở giáo dục nghề nghiệp lần thứ 1 công bố kết quả như sau.

        Theo đó, với 16 tiểu ban, 13 nhóm ngành nghề gồm: Điện, điện lạnh, điện tử, hàn, công nghệ thông tin, công nghệ ô tô, cơ khí, xây dựng và mộc, chế biến vào bảo quản thực phẩm, trồng trọt và bảo vệ thực vật, chăn nuôi thú y, lâm nghiệp và nhóm nghề thủy lợi, thủy sản, ban tổ chức đã trao 60 giải Nhất (chiếm 36,81%), 65 giải Nhì (chiếm 39,88%), 32 giải Ba (chiếm 19,63%) và 6 giải khuyến khích. Trong các nhóm nghề trên, nghề cơ khí và lâm nghiệp có tỉ lệ giải Nhất vượt trội lần lượt là 83,33% và 71,44%, nhóm nghề thủy lợi, thủy sản có tỉ lệ giải Nhất thấp nhất với tỉ lệ 14,29%.

      Hội giảng giáo viên dạy giỏi khối các cơ sở giáo dục nghề nghiệp của Bộ nông nghiệp và Phát triển nông thôn khép lại, đánh dấu một kỳ hội giảng thành công, đã có nhiều giọt mồ hôi lăn trên khuôn mặt các Thầy Cô giáo, biết bao nhiêu tâm huyết, bao nhiêu trí tuệ của đồng nghiệp, của tập thể nhà trường đã cùng nhau đóng góp vào thành công của mỗi Cô giáo, mỗi Thầy giáo ngày hôm nay, từ đó chúng ta không được ngủ quên trên thành tích ngày hôm nay, mà mỗi nhà giáo, mỗi nhà trường cần tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được để tiếp tục bước tiếp trên con đường trinh phục những đỉnh cao mới, để xây dựng nhà trường phát triển bền vững; 

         Hội giảng đã thành công tốt đẹp, có được sự thành công này là công sức của các Cô giáo, Thầy giáo của 32 trường trong khối giáo dục nghề nghiệp của Bộ NN & PTNT; đặc biệt với sự quan tâm, đầu tư của lãnh đạo 32 nhà trường; sự chỉ đạo kịp thời, hiệu quả của Ban chỉ đạo hội giảng và trường đăng cai hội giảng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Bộ giao. Hẹn gặp lại Hội giảng lần tiếp theo 2020. 

       Xin trân trọng cám ơn!.

Một số hình ảnh ấn tượng của buổi lễ bế mạc hội giảng.

 

 

 

 

 

 

 

 

       Hòa chung trong không khí thi đua dạy tốt học tốt hướng tới đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu CNH - HĐH trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế trong đó có nhu cầu tái cơ cấu ngành nông nghiệp và đẩy mạnh chương trình nông thôn mới. Sáng ngày 03/10/2017, tại CS3 (P.Xuân Hòa, TX. Phúc Yên, T. Vĩnh Phúc) Trường Cao Đẳng Cơ Điện Hà Nội đã long trọng tổ chức ''LỄ KHAI MẠC HỘI GIẢNG GIÁO VIÊN GIỎI BỘ NN&PTNT - KHỐI CÁC CƠ SỞ GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP LẦN THỨ NHẤT NĂM 2017''.

          Tham dự lễ khai mạc về phía Bộ LĐTB&XH có PGS.TS Cao Văn Sâm - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN. Bà Nguyễn Thị Hằng - Chủ tịch Hiệp hội GDNN và Nghề CTXH, nguyên Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH.

        Về phía Bộ NN&PTNT có ông Vũ Xuân Thủy - UV Đoàn chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, chủ tịch công đoàn ngành NN&PTNT Việt Nam. Ông Nguyễn Minh Nhạn - Vụ trưởng vụ TCCB, trưởng ban chỉ đạo hội giảng. 

          Cùng đi với các đồng chí lãnh đạo Bộ LĐTB&XH, Bộ NN&PTNT, Tổng cục GDNN và Nghề CTXH có các đồng chí Vụ trưởng, phó Vụ trưởng, văn phòng tổng cục GDNN và các chuyên viên các Vụ, Cục chức năng Tổng cục GDNN, chuyên viên các vụ chức năng thuộc Bộ NN&PTNT, tham dự còn có các đồng chí lãnh đạo sở LĐTB&XH thành phố Hà Nội, các đồng chí lãnh đạo sở LĐTB&XH tỉnh Vĩnh Phúc. Về dự lễ khai mạc còn có đại diện 32 đồng chí Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng và trên 500 các thầy giáo, cô giáo là lãnh đạo, trưởng đoàn, trưởng phòng khoa chuyên môn, giảng viên, giáo viên của 32 trường thuộc khối GDNN của Bộ NN&PTNT, tham dự còn có trên 1000 sinh viên Trường Cao Đẳng Cơ Điện Hà Nội.

 

 

        Đây là lần đầu tiên Bộ NN&PTNT tổ chức Hội giảng giáo viên dạy giỏi cấp Bộ dành cho các trường của Bộ thuộc khối giáo dục nghề nghiệp. Hội giảng sẽ diễn ra từ ngày 3/10 - 7/10 tại cơ sở 1 và cơ sở 3 của Trường Cao Đẳng Cơ Điện Hà Nội. Các cô giáo, thầy giáo sẽ tham gia hội giảng ở 13 nghề, nhóm nghề. Trong đó, đông nhất là Công nghệ thông tin 26 thầy, cô; nghề điện 23 thầy, cô; công nghệ ô tô 17 thầy, cô... Riêng các ngành, nghề thuộc ngành NN&PTNT có 50 thầy, cô tham gia. 

           Thầy giáo Đồng Văn Ngọc, Hiệu trưởng Trường Cao Đẳng Cơ Điện Hà Nội  - Phó trưởng ban chỉ đạo hội giảng giáo viên dạy giỏi Bộ NN&PTNT năm 2017 cho biết: Hội giảng giáo viên dạy giỏi Bộ NN-PTNT khối các cơ sở giáo dục nghề nghiệp năm 2017 chính là một hoạt động để các thầy giáo, cô giáo thể hiện các kỹ năng, trình độ chuyên môn, sư phạm đỉnh cao, đồng thời cũng là cơ hội để giao lưu học hỏi, phát triển đội ngũ nhà giáo và nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành NN&PTNT và cho thị trường lao động. 

        PGS. TS Cao Văn Sâm, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và xã hội) đánh giá: Hội giảng giáo viên dạy giỏi Bộ năm 2017 có ý nghĩa cực kỳ quan trọng khi Bộ NN&PTNT đang tiếp tục và tăng cường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để phục vụ cho quá trình CNH-HĐN nông nghiệp, nông dân và nông thôn, đặc biệt là thực hiện chủ trương tái cơ cấu ngành. 

          Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Minh Nhạn, Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ, Trưởng ban chỉ đạo Hội giảng cho rằng, đội ngũ lao động kỹ thuật và nhân viên kỹ thuật nghiệp vụ là lực lượng lao động đông đảo nhất, trực tiếp sản xuất ra của cải vật chất cho xã hội, thầy có giỏi thì mới đào tạo ra đội ngũ lao động giỏi, có tay nghề cao. Chính vì vậy, Hội giảng giáo viên giỏi Bộ NN&PTNT là một hoạt động chuyên môn nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, khuyến khích, động viên giáo viên tích cực học tập, rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. “Hội giảng giáo viên dạy giỏi sẽ như một chất men kích thích các phong trào chuyên môn, kích thích lòng yêu nghề, mang đến niềm tự hào và niềm kiêu hãnh của mỗi thầy, cô tham dự Hội giảng”. 

         Lễ khai mạc đã diễn ra thành công và tốt đẹp. Thay mặt ban tổ chức xin trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Bộ LĐTB&XH, Bộ NN&PTNT, các đồng chí lãnh đạo các sở ban ngành, và tất cả các quý vị đại biểu, quý thầy cô và các em HSSV đã tới tham dự. Chúc các Thầy, Cô giáo tham ra hội giảng bình tình tự tin đạt thành tích cao nhất. Chúc cho kỳ hội giảng giáo viên giỏi Bộ NN&PTNT lần thứ 01 năm 2017 thành công, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp.

Một số hình ảnh của buổi lễ khai mạc.

 

 

 

 

 

 

Thư viện ảnh