Sáng ngày 07/10/2017, tại hội trường cơ sở 03 ( P.Xuân Hòa, TX. Phúc Yên, T. Vĩnh Phúc) Trường Cao Đẳng Cơ Điện Hà Nội đã long trọng tổ chức '' LỄ BẾ MẠC HỘI GIẢNG GIÁO VIÊN GIỎI BỘ NN&PTNT - KHỐI CÁC CƠ SỞ GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP LẦN THỨ NHẤT NĂM 2017 ''

        Hội giảng  giáo viên dạy giỏi Bộ nông nghiệp và Phát triển nông thôn, khối các cơ sở giáo dục nghề nghiệp lần thứ nhất năm 2017 đã diễn ra đúng kế hoạch. Hội giảng đã trở thành ngày hội thực sự của các nhà giáo khối các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, tại hội giảng các Cô giáo, Thầy giáo đã trình diễn 163 bài giảng, có rất nhiều bài giảng các Cô giáo, Thầy giáo đã trình diễn bằng các phương tiện dạy học hiện đại, phương pháp dạy học tích hợp hiệu quả, hoạt động sư phạm tinh tế làm cho người học hiểu và làm được các bài tập theo mục tiêu của bài ngay trên lớp học; nhiều nhà giáo sáng tạo làm ra thiết bị đồ dùng dạy, học liệu tự làm ứng dụng cho bài giảng hiệu quả hơn, tất cả các bải giảng của các nhà giáo đều ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả, có nhiều silde được thiết kế, biên tập rất hiện đại, tạo hiệu ứng hiệu quả trong quá trình giảng dạy.

        Hội giảng lần này cũng là dịp các nhà trường, các Thầy giáo, Cô giáo có dịp thi đua dạy tốt, là dịp giao lưu học hỏi kinh nghiệm giữa các trường trong khối giáo dục nghề nghiệp của Bộ NN & PTNT nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo nghề toàn diện, tiếp cận theo đào tạo theo năng lực thực hiện, thông qua hội giảng các trường cũng có thể chia sẻ thêm kinh nghiệm về xây dựng chương trình, đầu tư trang thiết bị phục vụ đào tạo, đào tạo đội ngũ nhà giáo.

        Tại buổi lễ, thầy giáo Đồng Văn Ngọc, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cơ Điện Hà Nội – Phó ban chỉ đạo hội giảng, đơn vị chủ nhà đăng cai Hội giảng Giáo viên dạy giỏi cấp Bộ khối các cơ sở giáo dục nghề nghiệp lần thứ 1 công bố kết quả như sau.

        Theo đó, với 16 tiểu ban, 13 nhóm ngành nghề gồm: Điện, điện lạnh, điện tử, hàn, công nghệ thông tin, công nghệ ô tô, cơ khí, xây dựng và mộc, chế biến vào bảo quản thực phẩm, trồng trọt và bảo vệ thực vật, chăn nuôi thú y, lâm nghiệp và nhóm nghề thủy lợi, thủy sản, ban tổ chức đã trao 60 giải Nhất (chiếm 36,81%), 65 giải Nhì (chiếm 39,88%), 32 giải Ba (chiếm 19,63%) và 6 giải khuyến khích. Trong các nhóm nghề trên, nghề cơ khí và lâm nghiệp có tỉ lệ giải Nhất vượt trội lần lượt là 83,33% và 71,44%, nhóm nghề thủy lợi, thủy sản có tỉ lệ giải Nhất thấp nhất với tỉ lệ 14,29%.

      Hội giảng giáo viên dạy giỏi khối các cơ sở giáo dục nghề nghiệp của Bộ nông nghiệp và Phát triển nông thôn khép lại, đánh dấu một kỳ hội giảng thành công, đã có nhiều giọt mồ hôi lăn trên khuôn mặt các Thầy Cô giáo, biết bao nhiêu tâm huyết, bao nhiêu trí tuệ của đồng nghiệp, của tập thể nhà trường đã cùng nhau đóng góp vào thành công của mỗi Cô giáo, mỗi Thầy giáo ngày hôm nay, từ đó chúng ta không được ngủ quên trên thành tích ngày hôm nay, mà mỗi nhà giáo, mỗi nhà trường cần tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được để tiếp tục bước tiếp trên con đường trinh phục những đỉnh cao mới, để xây dựng nhà trường phát triển bền vững; 

         Hội giảng đã thành công tốt đẹp, có được sự thành công này là công sức của các Cô giáo, Thầy giáo của 32 trường trong khối giáo dục nghề nghiệp của Bộ NN & PTNT; đặc biệt với sự quan tâm, đầu tư của lãnh đạo 32 nhà trường; sự chỉ đạo kịp thời, hiệu quả của Ban chỉ đạo hội giảng và trường đăng cai hội giảng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Bộ giao. Hẹn gặp lại Hội giảng lần tiếp theo 2020. 

       Xin trân trọng cám ơn!.

Một số hình ảnh ấn tượng của buổi lễ bế mạc hội giảng.

 

 

 

 

 

 

 

 

       Hòa chung trong không khí thi đua dạy tốt học tốt hướng tới đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu CNH - HĐH trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế trong đó có nhu cầu tái cơ cấu ngành nông nghiệp và đẩy mạnh chương trình nông thôn mới. Sáng ngày 03/10/2017, tại CS3 (P.Xuân Hòa, TX. Phúc Yên, T. Vĩnh Phúc) Trường Cao Đẳng Cơ Điện Hà Nội đã long trọng tổ chức ''LỄ KHAI MẠC HỘI GIẢNG GIÁO VIÊN GIỎI BỘ NN&PTNT - KHỐI CÁC CƠ SỞ GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP LẦN THỨ NHẤT NĂM 2017''.

          Tham dự lễ khai mạc về phía Bộ LĐTB&XH có PGS.TS Cao Văn Sâm - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN. Bà Nguyễn Thị Hằng - Chủ tịch Hiệp hội GDNN và Nghề CTXH, nguyên Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH.

        Về phía Bộ NN&PTNT có ông Vũ Xuân Thủy - UV Đoàn chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, chủ tịch công đoàn ngành NN&PTNT Việt Nam. Ông Nguyễn Minh Nhạn - Vụ trưởng vụ TCCB, trưởng ban chỉ đạo hội giảng. 

          Cùng đi với các đồng chí lãnh đạo Bộ LĐTB&XH, Bộ NN&PTNT, Tổng cục GDNN và Nghề CTXH có các đồng chí Vụ trưởng, phó Vụ trưởng, văn phòng tổng cục GDNN và các chuyên viên các Vụ, Cục chức năng Tổng cục GDNN, chuyên viên các vụ chức năng thuộc Bộ NN&PTNT, tham dự còn có các đồng chí lãnh đạo sở LĐTB&XH thành phố Hà Nội, các đồng chí lãnh đạo sở LĐTB&XH tỉnh Vĩnh Phúc. Về dự lễ khai mạc còn có đại diện 32 đồng chí Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng và trên 500 các thầy giáo, cô giáo là lãnh đạo, trưởng đoàn, trưởng phòng khoa chuyên môn, giảng viên, giáo viên của 32 trường thuộc khối GDNN của Bộ NN&PTNT, tham dự còn có trên 1000 sinh viên Trường Cao Đẳng Cơ Điện Hà Nội.

 

 

        Đây là lần đầu tiên Bộ NN&PTNT tổ chức Hội giảng giáo viên dạy giỏi cấp Bộ dành cho các trường của Bộ thuộc khối giáo dục nghề nghiệp. Hội giảng sẽ diễn ra từ ngày 3/10 - 7/10 tại cơ sở 1 và cơ sở 3 của Trường Cao Đẳng Cơ Điện Hà Nội. Các cô giáo, thầy giáo sẽ tham gia hội giảng ở 13 nghề, nhóm nghề. Trong đó, đông nhất là Công nghệ thông tin 26 thầy, cô; nghề điện 23 thầy, cô; công nghệ ô tô 17 thầy, cô... Riêng các ngành, nghề thuộc ngành NN&PTNT có 50 thầy, cô tham gia. 

           Thầy giáo Đồng Văn Ngọc, Hiệu trưởng Trường Cao Đẳng Cơ Điện Hà Nội  - Phó trưởng ban chỉ đạo hội giảng giáo viên dạy giỏi Bộ NN&PTNT năm 2017 cho biết: Hội giảng giáo viên dạy giỏi Bộ NN-PTNT khối các cơ sở giáo dục nghề nghiệp năm 2017 chính là một hoạt động để các thầy giáo, cô giáo thể hiện các kỹ năng, trình độ chuyên môn, sư phạm đỉnh cao, đồng thời cũng là cơ hội để giao lưu học hỏi, phát triển đội ngũ nhà giáo và nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành NN&PTNT và cho thị trường lao động. 

        PGS. TS Cao Văn Sâm, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và xã hội) đánh giá: Hội giảng giáo viên dạy giỏi Bộ năm 2017 có ý nghĩa cực kỳ quan trọng khi Bộ NN&PTNT đang tiếp tục và tăng cường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để phục vụ cho quá trình CNH-HĐN nông nghiệp, nông dân và nông thôn, đặc biệt là thực hiện chủ trương tái cơ cấu ngành. 

          Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Minh Nhạn, Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ, Trưởng ban chỉ đạo Hội giảng cho rằng, đội ngũ lao động kỹ thuật và nhân viên kỹ thuật nghiệp vụ là lực lượng lao động đông đảo nhất, trực tiếp sản xuất ra của cải vật chất cho xã hội, thầy có giỏi thì mới đào tạo ra đội ngũ lao động giỏi, có tay nghề cao. Chính vì vậy, Hội giảng giáo viên giỏi Bộ NN&PTNT là một hoạt động chuyên môn nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, khuyến khích, động viên giáo viên tích cực học tập, rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. “Hội giảng giáo viên dạy giỏi sẽ như một chất men kích thích các phong trào chuyên môn, kích thích lòng yêu nghề, mang đến niềm tự hào và niềm kiêu hãnh của mỗi thầy, cô tham dự Hội giảng”. 

         Lễ khai mạc đã diễn ra thành công và tốt đẹp. Thay mặt ban tổ chức xin trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Bộ LĐTB&XH, Bộ NN&PTNT, các đồng chí lãnh đạo các sở ban ngành, và tất cả các quý vị đại biểu, quý thầy cô và các em HSSV đã tới tham dự. Chúc các Thầy, Cô giáo tham ra hội giảng bình tình tự tin đạt thành tích cao nhất. Chúc cho kỳ hội giảng giáo viên giỏi Bộ NN&PTNT lần thứ 01 năm 2017 thành công, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp.

Một số hình ảnh của buổi lễ khai mạc.

 

 

 

 

 

 

Được Bộ Nông nghiệp và PTNT phê duyệt kế hoạch tuyển dụng viên chức năm 2017. Trường Cao đẳng nghề Cơ điện Hà Nội tổ chức thi tuyển viên chức năm 2017, chỉ tiêu 20 người theo các vị trí làm việc như sau:

Xem thêm: Thông báo tuyển dụng viên chức năm 2017

Sáng ngày 18/08/2017 tại CS3 (Xuân Hòa) Trường Cao Đẳng Cơ Điện Hà Nội - HCEM đã vui mừng tiếp đón các đồng trí lãnh đạo vụ tổ chức cán bộ, phòng quản lý đào tạo, phòng thi đua khen thưởng Bộ NN&PTNT cùng các Thầy giáo, Cô giáo là Hiệu Trưởng các Trường cao đẳng trực thuộc Bộ và một số ban ngành khác có liên quan về dự cuộc "Họp Ban Chỉ Đạo Hội Giảng Giáo Viên Giỏi Bộ NN&PTNT Lần Thứ 01 Năm 2017’’

 Chủ trì cuộc họp có đồng chí Nguyễn Minh Nhạn - Vụ trưởng vụ tổ chức cán bộ - Bộ NN&PTNT trưởng ban chỉ đạo hội giảng. Cuộc họp hôm nay được diễn ra nhằm đánh giá công việc đã thực hiện, kế hoạch thực hiện và các công việc thực hiện tiếp theo thông qua hồ sơ trình giảng, phiếu đánh giá bài giảng và công tác chuẩn bị cho hội giảng của Trường đăng cai.

  Thay mặt nhà Trường Thầy giáo Đồng Văn Ngọc - Hiệu trưởng nhà Trường đã báo cáo tổng quát về công tác chuẩn bị cho hội giảng cấp Bộ của Trường sắp tới đã gần như hoàn tất và Trường Cao Đẳng Cơ Điện Hà Nội tự tin với năng lực nội tại của mình sẽ đăng cai một kỳ hội giảng giáo viên giỏi cấp Bộ thành công, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp. Trường Cao Đẳng Cơ Điện Hà Nội xin được trân trọng tiếp đón các đồng chí lãnh đạo các Bộ, ngành và các Thầy, Cô giáo các đoàn về tham dự hội giảng giáo viên giỏi cấp Bộ năm 2017.

Hội giảng giáo viên giỏi cấp Bộ được Trường Cao Đẳng Cơ Điện Hà Nội đăng cai sẽ diễn ra vào đầu tháng 10 tới. Đây là sự kiện rất quan trọng của nhà Trường trong năm học 2017-2018 này.

Một số hình ảnh của cuộc họp ban chỉ đạo hội giảng ngày hôm nay.

 

 

 

 

 


 

 

 

 

Để sẵn sàng cho Robocon Việt Nam 2017, thầy và trò trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội (HCEM) đã nhanh chóng bắt tay vào chế tạo robot và vạch ra chiến thuật thi đấu phù hợp.

Xem thêm: HCEM đã chuẩn bị gì cho Robocon Việt Nam 2017?

Thư viện ảnh