HCEM - Để tiếp tục tăng cường hiệu quả công tác giáo viên chủ nhiệm (GVCN) đồng thời nâng cao chất lượng quản lý và giáo dục HSSV, chiều ngày 04/7/2019 Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội tổ chức " Hội nghị công tác giáo viên chủ nhiệm năm 2019 - 2020".

Không gian diễn ra hội nghị công tác GVCN

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có Thầy giáo Đồng Văn Ngọc - Phó bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; Thầy giáo Trần Trọng Đạt - Chủ tịch Công đoàn, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy giáo, cô giáo là lãnh đạo các phòng khoa chuyên môn, đại diện BCH Đoàn thanh niên và giáo viên chủ nhiệm các lớp.

Hội nghị công tác giáo viên chủ nhiệm là một hoạt động được tổ chức thường niên với mục đích khẳng định tính tất yếu và tầm quan trọng của GVCN trong công tác giáo dục học sinh, sinh viên, tạo điều kiện để Ban Giám hiệu, Lãnh đạo các Phòng chức năng và Giáo viên chủ nhiệm có dịp đối thoại, trao đổi để đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ công tác GVCN năm học 2018 - 2019 và thảo luận, đề xuất các giải pháp nhằm cải tiến nâng cao chất lượng công tác GVCN năm học 2019 - 2020 và các năm tiếp theo.

Năm học 2018 – 2019 là năm học tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Đảng ủy, Ban giám hiệu về nâng cao chất lượng công tác đào tạo và quản lý học sinh – sinh viên. Với tinh thần “Đoàn kết, sáng tạo, đổi mới, thiết thực” tập thể cán bộ, giáo viên, viên chức và học sinh sinh viên nhà trường luôn bám sát các nhiệm vụ trọng tâm của công tác đào tạo và quản lý học sinh sinh viên do Nhà trường đề ra. 

Công tác giáo viên chủ nhiệm lớp đã đạt được nhiều kết quả đáng được ghi nhận, nhưng cũng còn không ít những băn khoăn, trăn trở, cần phải đánh giá rút kinh nghiệm và đề ra được hướng đổi mới, sao cho công tác GVCN hỗ trợ hiệu quả cho công tác đào tạo trong năm học mới. 

Thầy giáo Nguyễn Xuân Hải – Trưởng phòng công tác HSSV trình bày báo cáo công tác giáo viên chủ nhiệm tại hội nghị

Hội nghị đã được nghe thầy giáo Nguyễn Xuân Hải – Trưởng phòng công tác HSSV trình bày báo cáo sơ kết công tác GVCN năm học 2018-2019 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2019 – 2020. Thực trạng và giải pháp công tác tuyển chọn và bố trí GVCN công tác bồi dưỡng kỹ năng mềm, kỹ năng chủ nhiệm; Năng lực cần có của GVCN  để đáp ứng vai trò tư vấn học tập và hướng nghiệp cho HSSV; Vai trò của GVCN trong việc thu hút HSSV tham gia hoạt động công tác phong trào Đoàn, Hội với những kết quả đạt được, hạn chế còn tồn tại; các vấn đề cần rút kinh nghiệm; các đề xuất, kiến nghị của các giáo viên chủ nhiệm và những nguyên nhân, hạn chế trong năm học vừa qua, từ đó đề ra những kế hoạch trọng tâm trong công tác GVCN thời gian tới. 

Năm học 2019 – 2020 là năm nhà trường lấy chủ đề “ Đổi mới, sáng tạo để phát triển” trước yêu cầu bức thiết phải đổi mới công tác đào tạo và quản lý học sinh sinh viên, khắc phục những mặt tồn tại của công tác GVCN nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đào tạo của nhà trường và đáp ứng yêu cầu phát triển của xã hội. 

Thầy giáo Trần Trọng Đạt – Chủ tịch Công đoàn, Phó Hiệu trưởng Nhà trường điều hành phần thảo luận của hội nghị

Tiếp đó Hội nghị đã tiến hành thảo luận dưới sự điều hành của thầy giáo Trần Trọng Đạt – Chủ tịch Công đoàn, Phó Hiệu trưởng Nhà trường. Nội dung thảo luận diễn ra một cách dân chủ, sôi nổi xoay quanh tới những vấn đề liên quan đến việc thực hiện chức năng nhiệm vụ của GVCN, đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác GVCN, cơ chế phối hợp giữa các bên liên quan.

Tại Hội nghị, GVCN, giáo viên quản lý giáo dục HSSV nhà trường đã trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, đã có nhiều ý kiến đóng góp tâm huyết và thiết thực, đề xuất và thảo luận; các ý kiến giải trình từ phía Lãnh đạo các Phòng chức năng liên quan về công tác đào tạo, công tác sinh viên, cơ sở vật chất phục vụ hoạt động giảng dạy - học tập; cơ chế phối hợp giữa các bên liên quan và các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác GVCN trong năm học 2019-2020 và các năm tiếp theo. 

Thầy giáo Đồng Văn Ngọc – Phó bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận và biểu dương những cố gắng và những thành tích đạt được của công tác giáo viên chủ nhiệm

Kết luận Hội nghị, thay mặt Ban giám hiệu nhà trường, thầy giáo Đồng Văn Ngọc – Phó bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận và biểu dương những cố gắng và những thành tích đạt được của công tác giáo viên chủ nhiệm, cảm ơn sự nhiệt tình, tận tâm của các Giáo viên chủ nhiệm dành cho học sinh sinh viên nhà trường, đồng thời tiếp thu những ý kiến đóng góp của các Giáo viên chủ nhiệm nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, nhấn mạnh công tác GVCN là hết sức quan trọng, lãnh đạo nhà trường luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho công tác này.

Năm học 2019-2020 nhà trường tiếp tục thực hiện đổi mới cơ chế hoạt động theo hướng tự chủ, tự chịu trách nhiệm. Điều này, đòi hỏi toàn thể cán bộ, CNV, giáo viên nhất là GVCN phải nỗ lực phấn đấu hơn nữa trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, nâng cao chất lượng giảng dạy, nâng cao chất lượng quản lý HSSV và đặc biệt thay đổi nhận thức để tiếp cận cuộc cách mạng CN lần thứ 4. Cam kết mọi quyết định đào tạo của Nhà trường đều phải đặt mục đích phụng sự cao nhất cho người học, cho sự nghiệp giáo dục. Đồng chí đề nghị toàn thể Giáo viên chủ nhiệm nhà trường nói riêng tiếp tục phát huy sự nhiệt huyết năng lực của mình trong công tác quản lý học sinh sinh viên sát sao và chặt chẽ hơn nữa.

Tại Hội nghị này, Nhà trường cũng đã quyết định khen thưởng cho 8 thầy cô là giáo viên chủ nhiệm đã có thành tích tốt trong công tác GVCN năm học vừa qua. Đây là sự động viên khích lệ với những đóng góp của các thầy cô giáo trong công tác quản lý GVCN, đồng thời Hội nghị mong muốn trong thời gian tới toàn thể các thầy giáo, cô giáo phát huy truyền thống lịch sử của nhà trường tiếp tục làm tốt công tác chủ nhiệm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo toàn diện của nhà trường.

Thầy giáo Trần Trọng Đạt – Chủ tịch Công đoàn, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao giấy khen và phần thưởng cho 8 thầy cô là giáo viên chủ nhiệm đã có thành tích tốt trong công tác GVCN năm học vừa qua.

Phòng CNTT&Truyền Thông HCEM

 

 

 

 

Sáng nay, ngày 19 tháng 9 năm 2019, Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội đã long trọng tổ chức ''Lễ bế giảng phát bằng tốt nghiệp cao đẳng khóa 10, trung cấp khóa 46; Vinh danh sinh viên đạt thành tích xuất sắc tại kỳ thi tay nghề thế giới; Khai giảng năm học 2019 – 2020”.

Xem thêm: Lễ bế giảng tốt nghiệp - Vinh danh SV thi tay nghề thế giới - Khai giảng năm học 2019 – 2020

Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội trân trọng thông báo triệu tập sinh viên Cao đẳng K10 và Trung cấp K46:

Xem thêm: Thông báo triệu tập sinh viên Cao đẳng K10 và Trung cấp K46

Sáng nay, ngày 9/9/2019 – Tại CS1 Mai Dịch, nhà trường tổ chức CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT năm học 2018-2019.

Dự buổi lễ có thầy Trần Trọng Đạt- P. Hiệu trưởng – Chủ tịch công đoàn trường, cùng các thầy trưởng, phó các phòng khoa chuyên môn, BCH Đoàn TN, các thầy cô giáo chủ nhiệm, giáo viên bộ môn và toàn thể HS-SV.

Xem thêm: TỔNG KẾT NĂM HỌC 2018-2019 

Sáng ngày 30/08/2019 tại Hà Nội, Tổng cục GDNN đã tổ chức Hội nghị “Tổng kết công tác khảo sát, kiểm tra và đánh giá các điều kiện đảm bảo tiêu chuẩn quy định của CHLB Đức các trường được lựa chọn tham gia đào tạo thí điểm 22 bộ chương trình của Đức”.

Toàn cảnh hội nghị

Tham dự hội nghị có Tổng cục trưởng tổng cục GDNN Nguyễn Hồng Minh, đại diện lãnh đạo và các chuyên gia cao cấp của Tập đoàn đào tạo Avettos - Đức, đại diện Cty cổ phần Quốc tế (AIC),... đại diện các trường được lựa chọn tham gia đào tạo thí điểm. 

Thầy giáo Đồng Văn Ngọc - Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy giáo là lãnh đạo phòng, khoa chuyên môn liên quan đến 2 nghề được chứng nhận đạt chuẩn của Đức cũng đã tham dự sự kiện.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Căn cứ quyết định số 934/QĐ-LĐTBXH ngày 18/7/2018 của Bộ trưởng Bộ Lao động -TBXH về việc phê duyệt Kế hoạch và Quy định để tổ chức đào tạo thí điểm trình độ cao đẳng cho 22 nghề trọng điểm cấp độ quốc tế.Trường cao đẳng Cơ điện Hà Nội được Bộ Lao động - TBXH quyết định cho tham gia đào tạo thí điểm 2 nghề là Điện công nghiệp và Cắt gọt kim loại theo tiêu chuẩn của Đức. 

Các chuyên gia đến từ Viện tiểu thủ công nghiệp và Kỹ năng nghề Leipzig (HWK Leipzig) Đức đã trực tiếp đến trường khảo sát kiểm tra chi tiết các điều kiện về phòng học lý thuyết, trang thiết bị, xưởng thực hành, năng lực giáo viên của nhà trường phục vụ cho đào tạo lớp thí điểm; đồng thời các chuyên gia Đức kiểm định việc hợp tác thỏa thuận giữa nhà trường với doanh nghiệp, kiểm định các điều kiện, biện pháp an toàn lao động và an toàn sức khỏe.

Kết quả đánh giá nhà trường đạt loại tốt. Đủ điều kiện để tham gia đào tạo thí điểm 2 nghề theo chuẩn Đức là nghề Điện công nghiệp và Cắt gọt kim loại (đào tạo chuyên về Phay CNC, Tiện CNC, các máy gia công vạn năng).

Năm học 2019 này nhà trường bắt đầu tuyển sinh 2 nghề Điện công nghiệp và Cắt gọt kim loại theo tiêu chuẩn Đức. Sinh viên tốt nghiệp được cấp 2 Bằng; Bằng tốt nghiệp do Đức cấp; Bằng do HCEM cấp; Danh hiệu Kỹ sư thực hành chuẩn quốc tế. Bằng tốt nghiệp được các nước trên Thế giới công nhận.

Ngoài ra sinh viên sẽ được hỗ trợ sang Đức làm việc và được định cư tại Đức theo chính sách của Đức. Đây là chương trình “du học tại chỗ, học phí nội địạ (Học phí chỉ bằng với các lớp đào tạo đại trà bình thường vì một phần học phí đã được Chính phủ tài trợ) học bằng tiếng Việt, đầu ra B1 Châu Âu, tin học chuẩn quốc tế IC3 và đặc biệt sau khi tốt nghiệp sinh viên được nhà trường cam kết lương khởi điểm tối thiểu 10triệu đồng trở lên.

Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN Nguyễn Hồng Minh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN Nguyễn Hồng Minh cho biết: Kết quả kiểm định từ tháng 01/2019 đến nay cho thấy hầu hết các trường đạt các tiêu chí kiểm định của Đức, một số trường được chuyên gia Đức đánh giá cao về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị đào tạo. Tuy nhiên, vẫn còn 4 trường đến thời điểm này vẫn phải tiếp tục cải thiện các điều kiện về trang thiết bị để đạt chuẩn của Đức. 

Như vậy, với kết quả kiểm định này đã nâng tổng số các trường đạt tiêu chuẩn kiểm định quốc tế lên con số trên 60 trường ở trên 30 nghề của Úc, Đức, Mỹ,...Với kết quả trên sẽ giúp các cơ sở GDNN chất lượng cao đào tạo ngày càng nhiều số sinh viên đạt chuẩn quốc tế, đáp ứng yêu cầu không những của thị trường lao động trong nước mà cả thị trường lao động khu vực và quốc tế. 

Tuy nhiên, để công tác chuyên giao đạt kết quả cao. Tổng cục trưởng đề nghị các trường cần tập trung nâng cao cơ sở vật chất, trang thiết bị, đội ngũ giảng viên, nhất là các giảng viên được các trường cử sang Đức học tập phải cố gắng để được phía Đức cấp cấp Chứng chỉ. 

Bên cạnh đó, các trường cũng cần tăng cường công tác truyền thông thu hút và giải quyết việc làm cho sinh viên khi tham gia học chương trình này... Đào tạo thí điểm theo 22 bộ chương trình đã chuyển giao là bước khởi đầu quan trọng, vì vậy 45 trường được lựa chọn tham gia dự án này (đây là những trường có thể nói là những trường mạnh nhất, đứng tốp đầu hệ thống GDNN của chúng ta) tập trung cao độ, chuẩn bị tốt các điều kiện về giáo viên, cơ sở vật chất, công tác thông tin quảng bá, quyết tâm thực hiện thành công việc đào tạo thí điểm theo các bộ chương trình đã chuyển giao từ Đức để tạo ra một lực lượng lao động thực sự có trình độ cao, chất lượng tốt, đạt tiêu chuẩn Đức để tham gia thị trường lao động trong nước cũng như hội nhập khu vực ASEAN và quốc tế, góp phần thúc đẩy nhanh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 ở Việt Nam. 

Một số hình ảnh của hội nghị

Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN Nguyễn Hồng Minh cùng lãnh đạo Tập đoàn đào tạo Avettos - Đức trao chứng nhận đạt chuẩn với hai nghề là Điện Công Nghiệp và Cắt Gọt Kim loại cho Thầy giáo Đồng Văn Ngọc, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội

Lãnh đạo Tổng cục GDNN tặng hoa cho Tập đoàn đào tạo Avettos - Đức, đại diện Cty cổ phần Quốc tế (AIC)

Thầy giáo Đồng Văn Ngọc – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội chụp hình lưu niệm cùng Đại diện lãnh đạo Tập đoàn đào tạo Avettos - Đức

Trung tâm giáo dục nghề nghiệp theo chuẩn Đức

Chứng nhận đạt chuẩn ngành điện công nghiệp theo chuẩn Đức

Chứng nhận đạt chuẩn ngành Cắt gọt kim loại theo chuẩn Đức

Phòng CNTT&Truyền Thông - HCEM

Xem thêm: Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội chính thức được CHLB.Đức trao chứng nhận đạt chuẩn với 2 ngành nghề...

Chuyên mục phụ

Thư viện ảnh